5 thủ thuật phân biệt chó Alaska và Husky bằng mắt thường

Phân biệt chó Alaska và Husky là việc mà khá nhiều người đang băn khoăn bởi vẻ ngoài rất giống nhau của 2 giống chó này. Vậy chó Alaska và Husky khác nhau như thế nào? 

>>> Top 10 giống chó đắt nhất thế giới chỉ người giàu mới dám nuôi

Như các bạn đã biết, chó Alaska và Husky là 1 giống chó kéo xe nổi tiếng, được ưa chuộng và nuôi rộng rãi trên thế giới đặc biệt là những vùng đất xứ lạnh nơi mà băng tuyết bao phủ quanh năm. Mặc dù là hàng xóm của nhau nhưng cũng có những đặc điểm rất dễ nhận biết để phân biệt chó Alaska và Husky.

Phân biệt chó Alaska và Husky
Phân biệt chó Alaska và Husky. Ảnh Sưu Tầm

Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về 2 giống chó này, blog yêu chó mèo xin gửi tới các bạn một số thủ thuật để nhận biết giống chó Alaska và Husky.

So sánh đặc điểm giữa chó Alaska và Husky

Giống chó Alaska và Husky đều là giống chó kéo xe nổi tiếng ở vùng xứ lạnh, chúng là 2 giống chó có huyết thống và lai tạo để phục vụ con người đặc biệt là giao thông tại vùng tuyết lạnh. Chúng kéo xe và săn thú cực kỳ tốt trong môi trường xứ lạnh. Điều này khiến Alaska và Husky trở thành những người bạn của người dân nơi đây. Nếu chú ý vài chi tiết nhỏ, bạn có thể dễ dàng nhận ra được điểm khác nhau của 2 giống chó này.

5 thủ thuật phân biệt chó Alaska và Husky
5 thủ thuật phân biệt chó Alaska và Husky. Ảnh Sưu Tầm

Điểm khác nhau của chó Alaska và Husky

  • Vóc dáng: Husky nhỏ hơn nhiều so với Alaska, đồng thời ở giống chó Alaska, bộ lông của chúng cũng dày hơn từ đó mà cân nặng của Alaska cũng nhỉnh hơn nhiều so với Husky. Giống chó Alaska có chiều cao tới 55-65 cm trong khi đó Husky chỉ cao tối đa tới 60cm. Đồng thời bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng giống chó Alaska luôn to hơn Husky về khung xương và bự hơn.
Vóc dáng phân biệt chó Alaska và Husky
Vóc dáng phân biệt chó Alaska và Husky. Ảnh Internet
  • Nét mặt: Husky tuy nhỏ hơn nhưng năng động hơn, cử chỉ nhanh nhẹn và dễ dàng hơn, rất thanh thoát, đôi mắt tinh ranh. Ngược lại Alaska là giống chó trông có vẻ ngoài điềm đạm và to lớn hơn rất nhiều. Dáng đi chậm nhưng vững chắc, mặt nghiêm túc hơn rất nhiều.
Phân biệt chó Alaska và Husky qua khuôn mặt
Phân biệt chó Alaska và Husky qua khuôn mặt. Ảnh Internet
  • Điểm khác biệt về vẻ ngoài nằm ở chiếc đuôi của 2 giống chó này. Ở Alaska đuôi cong lên và cuộn tròn trên lưng trong khi Husky lại buông thõng. Tuy nhiên cũng có nhiều chú chó Husky có khả năng cong đuôi như Alaska nên điều này chưa hẳn đã chính xác tuyệt đối.
Phân biệt chó Alaska và Husky qua đuôi
Phân biệt chó Alaska và Husky qua đuôi. Ảnh Internet
  • Màu mắt: Mắt của Husky có rất nhiều màu từ xanh biển, nâu, đen hoặc có con còn lai cả 2 màu mắt trên khuôn mặt. Ngược lại giống chó Alaska chỉ có 2 màu mắt chính là đen và nâu đặc trưng.
Màu mắt phân biệt chó Alaska và chó Husky
Màu mắt phân biệt chó Alaska và chó Husky. Ảnh Internet
  • Bộ lông của Husky ngắn và khô hơn Alaska. Một điểm nữa trên lông của Alaska chính là độ trơn do dầu trên lông của chúng nhiều hơn Husky.

Phân biệt chó Alaska và Husky thông qua tính cách

Về tính cách của 2 giống chó này đều có điểm tương đồng. Chúng đều là những giống chó trung thành và cởi mở, thân thiện với chủ nhân. Tuy nhiên ở Husky Sibir vẫn còn chút gì đó của chó săn mồi khi chúng chuyên đuổi theo những động vật nhỏ hơn như gà, vịt, thỏ… còn ở Alaska mặc dù với khuôn mặt dữ dằn, đôi mắt hình viên đạn những chúng lại cực kỳ thân thiện với con người và các động vật khác.

Phân biệt chó Alaska và Husky
Phân biệt chó Alaska và Husky. Ảnh Sưu Tầm

Husky mặc dù hơi bắng nhắng nhưng chúng lại rất nhanh nhẹn trong công việc. Chúng có sức bền và duy trì được trong một khoảng cách rất xa. Alaska mặc dù to lớn nhưng sức chở của chúng tốt hơn nhiều so với Husky. Chúng đào bới rất giỏi và sống theo bầy đàn. Về mức độ chịu lạnh chắc có lẽ ít giống chó nào có thể làm được như chó Alaska và Husky. Khả năng chịu lạnh tuyệt vời khiến chúng luôn là người bạn đường trung thành trên mọi chặng đường của người dân nơi đây.

Để có thể vận chuyển đồ, Chó Alaska và Husky được xếp thành một hàng ngang hoặc dọc để hỗ trợ việc kéo xe cho con người. Sức kéo của chúng rất khỏe và bền bỉ. Một đàn chó kéo xe thường dao động 10- 12 con. Chúng làm việc nhóm rất tốt và thường nghe lệnh một con đầu đàn. Khi có mệnh lệnh từ chủ nhân, chúng sẵn sàng tuân theo thậm chí là hy sinh cả bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *