Các giống chó lông xoăn dễ thương và phổ biến nhất tại Việt Nam

Các giống chó lông xoăn tại Việt Nam được đặc biệt yêu thích bởi vẻ ngoài dễ thương, tính cách trung thành và thông minh của chúng.

Như các bạn đã biết, Việt Nam là quốc gia có khi hậu Nhiệt đới gió mùa. Điều này gây ra một trở ngại không nhỏ cho những người nuôi chó ngoại đặc biệt là các giống chó lông xoăn. Vốn được xuất thân từ các quốc gia có khi hậu lạnh, những chú chó này sở hữu trên người một bộ lông dày và xoăn tít để chống trọi lại với thời tiết. Tuy nhiên khi sang Việt Nam, để thích nghi với môi trường sống nơi đây, bộ lông này không còn được đẹp như ban đầu.

Mặc dù vậy, các giống chó lông xoăn vẫn chiếm được cảm tình của rất nhiều người yêu chó tại nước ta. Dưới đây là 4 giống chó lông xoăn được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay.

Các giống chó lông xoăn phổ biến tại Việt Nam

  • Chó Toy Poodle

Chó Poodle có lẽ là giống chó ngoại được nuôi nhiều nhất tại nước ta. Chúng xinh xắn, thông minh và rất đáng yêu. Đặc biệt đây là giống chó có bộ lông xoăn tít và rất dễ chăm sóc nên được nhiều gia đình lựa chọn là thú cưng. Chó Poodle có 3 dòng chính là Standard, Miniture và Toy Poodle.

Toy là dòng chó Poodle được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam, Standard rất ít thấy. Ngoài ra còn có dòng tiny và teacup size siêu nhỏ được nuôi ít nhất.

Là một trong nhiều giống chó có khả năng thích nghi với khí hậu Việt Nam tốt nhưng bộ lông xoăn của Poodle không thể đẹp được như nguồn gốc tại quê hương của chúng.

Chó lông xoăn Poodle cũng rất dễ chăm sóc. Bạn không cần phải mất quá nhiều công sức để chải lông hàng ngày. Chỉ cần cắt tỉa gọn gàng và tắm đều đặn hàng tuần là đủ.

Chó Poodle giá 2 triệu, 1 triệu
Chó Poodle lông xoăn

Chó Poodle có thể ăn mọi loại đồ ăn, bạn có thể sử dụng thức ăn hạt, tươi tuy nhiên tránh một số thức ăn không phù hợp với cún nhé. Để làm mượt lông, bạn có thể cho cún sử dụng 2 trứng vịt lộn/ tuần nhé.

Một em chó lông xoăn Poodle cũng không quá đắt đỏ. Nếu bạn nuôi chỉ để làm thú cưng trong nhà, bạn chỉ cần bỏ ra từ 4-6 triệu. Nếu muốn nuôi để sinh sản thì bạn nên chọn giống một cách cẩn thận và tất nhiên giá tiền cũng cao hơn.

Mọi thông tin chi tiết về chó Poodle từ nguồn gốc tới cách nuôi bạn có thể tham khảo >>> tại đây.

  • Chó Maltese

Có lẽ khá ít người biết tới giống chó này, Maltese được biết tới là một giống chó quý tộc có chiều cao cân đối, lông phần lớn có màu trắng dài và thẳng. Tuy nhiên tại Việt Nam, chó Maltese chủ yếu có lông xoăn khi còn nhỏ. Chỉ có phần lông ở tai và mặt dài. Tuy nhiên để có thể phát triển tới một chiều dài lông như vậy đòi hỏi sự chăm sóc cực kỳ tốt từ người chủ với một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Chó Maltese và nguồn gốc
Chó Maltese lông xoăn

Đây là một giống chó có kích thước trung bình, thông minh và khá giống với chó Poodle. Tuy nhiên, tính cách ương bướng và dễ mắc hội chứng chó nhỏ, rất chảnh.

Chúng rất quấn người đặc biệt là chủ nhân. Vì vậy bạn nên đưa cún của mình ra ngoài chơi mỗi ngày.

Giá của chó Maltese cũng không quá đắt đỏ. Trung bình tại Việt Nam để sở hữu 1 em chó lông xoăn Maltese, bạn cần bỏ ra từ 6-8 triệu.

  • Chó Cocker

Được biết với tên gọi khác là chó Tây Ban Nha, giống chó này có bộ lông dài và xoăn phía cổ và mặt và tai. Khi còn nhỏ lông chúng xoăn trông rất dễ thương.

Khi trưởng thành sẽ dài và thẳng hơn. Chúng được nuôi nhiều ở Mỹ và Tây Ban Nha-  quê hương của chúng.

Bộ lông của giống chó này được xếp vào hàng khó chăm sóc. Vì là một bộ lông dày, và xoăn ở ngọn đã khiến chúng rất hay rụng, khi tắm hoặc độ ẩm cao, lớp lông rối này sẽ vón lại thành cục khá to và khó gỡ rối.

Phần lớn các trường hợp rối cục sát da cách duy nhất là dùng tông – đơ để cạo bỏ. Khu vực lông rối thường ở tai, cổ và dưới bụng.

Nguồn gốc của chó Cocker
Chó Cocker lông xoăn. Ảnh Internet

Chó Cocker ở Việt Nam có mức giá từ 3-5 triệu đồng/ em

Bài viết trên đây hi vọng phần nào giúp bạn hiểu thêm về các giống chó lông xoăn tại Việt Nam. Thông tin được tổng hợp từ nhiều bài viết của các website có uy tín về chó mèo hiện nay. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu cho riêng mình một em cún lông xoăn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *