Chó Poodle

Chó Poodle là giống chó được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam. Chúng nhỏ nhắn, thông minh và nghe lời phù hợp với điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng của người Việt.

Nguồn gốc của Poodle

Hiện nay, giống chó Poodle đang được nuôi rất rộng rãi tại Việt Nam. Không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu và dễ thương, Poodle còn rất thông minh và thân thiện với con người. Mặc dù rất gần gũi nhưng ít ai biết rằng tổ tiền của Poodle là một loài chó săn vịt cực kỳ hung dữ.

Poodle hay được biết tới với cái tên ” sát thủ săn vịt” là giống chó được sinh ra từ đầm lầy nước Pháp, Đức.. được huấn luyện và nuôi dưỡng để săn bắt các loài thủy cầm trong khu vực. Cái tên của chúng trong tiếng Đức có nghĩa chính là “thợ lặn”. Bộ lông dày giúp chúng dễ dàng lặn hụp trong làn nước lạnh một cách dễ dàng.

Thông tin cần biết về chó poodle

Poodle sau nhiều năm được huấn luyện để trở thành thú cưng trong gia đình. Cho dù ở môi trường sống nào, chúng vẫn rất thông minh và dần chiếm được cảm tình của nhiều người yêu chó. Thậm chí, Poodle còn được xếp hạng là giống chó thông minh thứ 2 trên thế giới chỉ sau giống chó chăn cừu Border Collie.

Các kích thước của giống chó Poodle

Tại Việt Nam hiện nay, Poodle có 4 kích thước

– Dòng Teacup Poodle

– Tiny Poodle

– Toy Poodle

– Standard Poodle

Trong đó dòng teacup và dòng tiny ở Việt Nam tương đối ít. Trong các size thì dòng Standard Poodle là lớn nhất với chiều cao có thể lên tới 50cm với cân nặng kỷ lục 30 kg. Nhỏ hơn một chút là dòng Toy Poodle rất phổ biến và được nuôi làm cảnh trong nhiều gia đình ở Việt Nam.

Đặc điểm của chó Poodle

Poodle về mặt bằng chung là giống chó trung bình. Đặc điểm dễ dàng nhận ra ở Poodle chính là bộ lông xoăn rất ấn tượng. Lớp lông này đã tạo nên thương hiệu cho Poodle và khiến chúng trở nên phổ biến tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Chó Poodle có kích thước trung bình lên tới 25cm. Theo như bảng đánh giá của AKC thì Poodle có kích thước theo chiều cao từ 10 inch. Mõm dài, thẳng. Màu mắt đen hoặc nâu đặc trưng. Đôi tai sát đầu, dài và có lớp lông xoăn bao phủ. Đuôi hướng lên cao hoặc đôi khi được nhiều người nuôi cắt ngắn để dễ vệ sinh và thẩm mỹ hơn. Đôi chân linh hoạt, dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng.

Đặc điểm của chó Poodle

Poodle có nhiều màu lông khác nhau. Một số màu lông phổ biến như màu nâu, đen, màu kem, màu cafe… Đặc biệt bộ lông của Poodle mọc ra rất dài và không rụng nhiều như các giống chó khác. Đây có lẽ là một điểm cộng cho giống chó này khi chủ nhân của chúng là những người dị ứng với lông chó rụng.

Tính cách của chó Poodle

Poodle được xếp vào hàng những giống chó thông minh nhất thế giới. Chúng luôn vui vẻ, học hỏi và nghe lời rất nhanh. Việc huấn luyện giường như không quá khó khăn.

Poodle không khắt khe trong việc lựa chọn người nuôi. Chúng thân thiện với con người, gần gũi với người xung quanh và các động vật khác. Cũng giống như các giống chó khác thôi. Poodle thích được vuốt ve và âu yếm trong vòng tay của chủ nhân. Vì vậy bạn nên dành nhiều thời gian để đưa chúng đi dạo và chơi đùa với chúng nhé.