Mua chó Pug giá 1tr – Hiểm họa khôn lường khi mua chó Pug giá rẻ

Mua chó Pug giá 1tr. Đây là cái giá trên trời khi muốn sở hữu một chú chó Pug dễ thương. Tuy nhiên, mua chó Pug giá rẻ tiềm ẩn nhiều hiểm họa khó lường.

Hiện nay chó Pug đang là một giống chó được nuôi rất nhiều ở Việt Nam. Ưu điểm của giống chó này chính là dễ nuôi, thích nghi với điều kiện môi trường dễ dàng bởi nguồn gốc cổ xưa bắt nguồn từ nước bạn Trung Quốc. Giống nó này phù hợp nuôi trong môi trường nhà có diện tích không lớn.

Được xem là giống chó có mức giá tầm trung nhưng chó Pug giá 1tr thì quả thực là không thể tin được. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích tại sao mua chó Pug giá 1tr lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Chó Pug có xuất xứ như thế nào?

Pug là một giống chó xuất xứ từ Trung Quốc từ xa xưa. Trải qua hàng nghìn năm được nuôi dưỡng, chúng nhanh chóng trở thành một giống chó được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chó Pug thậm chí còn được xếp vào nhóm những giống chó Hoàng tộc trong thế giới của những loài chó.

Giống chó Pug mặt xệ
Giống chó Pug mặt xệ. Ảnh Internet

Không chỉ dừng lại ở đó, giống chó này còn trở thành nhân vật chính của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng ở châu Âu. Việt Nam cũng là đất nước có số người nuôi chó Pug khá lớn. Tuy nhiên giá tiền để sở hữu 1 em Pug lại dao động khá nhiều. Tuy nhiên việc mua chó Pug giá 1tr thuần chủng là không thể.


Bạn có thể xem thêm về lịch sử phát triển của giống chó Pug >>> tại đây 


Mua chó Pug giá 1tr có thật hay không? Giá của chó Pug tại Việt Nam

Số lượng người nuôi Pug ở Việt Nam khá nhiều chính vì vậy giá chó Pug tại Việt Nam rẻ hơn các giống chó khác. Tuy nhiên, việc giá chó Pug đắt hay rẻ còn tùy thuộc và gia phả và nguồn gốc hoặc những đặc điểm của em cún.

  • Rẻ nhất trên thị trường có lẽ là giống chó Pug được lai tạo với các dòng chó ta, và chó Pug không rõ nguồn gốc. Chúng chỉ được rao bán với mức giá từ 3-4 triệu/ em thậm chí đã có người giao chó Pug giá 1 tr tuy nhiên khi tới nơi xem tận mắt, chú chó Pug này là là sản phẩm của chó Pug không thuần chủng và chó ta. Đó là lý do tại sao chó Pug lại có giá 1 triệu.
  • Nguy hiểm hơn chính là những con không rõ nguồn gốc được chủ nuôi rao bán với mức giá chỉ từ 800 -1tr. Đây có thể là những con được nhập lậu, bắt trộm. Khi đưa cún về nuôi, người chủ phải đối mặt với nhiều hiểm họa khôn lường như chó ốm, chó bị tật, rận, bọ chét và mang mầm bệnh trong người. Có lẽ chỉ sau vài ngày, chúng sẽ chết vì không được tiêm phòng. Mặt khác mầm bệnh có thể lây nhiễm sang toàn bộ những chú chó trong nhà của bạn. Vì vậy hãy là người mua chó thông thái nhé.
Mua chó Pug giá 1 tr thật hay đùa
Mua chó Pug giá 1tr thật hay đùa
  • Mức giá từ 5.5 – 8 triệu: Đây là mức giá phổ biến của Pug được sinh sản tại Việt Nam, hầu hết đều không có giấy VKA. Pug được nuôi và sinh sản trong gia đình hoặc trong những trang trại, được chăm sóc và tiêm phòng trước khi xuất chuồng. Những chú chó có mức giá 8 triệu thường có những đặc điểm tốt được sử dụng để làm giống. Chó cái sẽ đắt hơn chó đực từ 500 k – 2 triệu đồng.
  • Giá chó Pug từ 9-12 triệu: đây là những chú chó có giấy tờ chứng nhận gia phả, nguồn gốc bố mẹ rõ ràng, được sinh sản tại Việt nam. Những chú chó này được sử dụng để làm giống sinh sản tốt và ổn định. Những em chó này thường được bán tại các trang trại, các cơ sở nuôi chó giống.
  • >12 triệu: Chó Pug được nhập từ các trang trại từ nước ngoài như Thái Lan hoặc châu Âu. Không cần phải nói quá nhiều về chất lượng của những chú chó này. Giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng, gia phả 4 đời cụ thể.

Những chú chó Pug thuần chủng được nhập từ châu Âu thậm chí còn đắt hơn với mức giá > 1000$. Những chú chó này có gia phả rõ ràng, giấy tờ chứng nhận đầy đủ, thậm chí còn được gắn chip. Không tính chi phí vận chuyển, giá của chúng chỉ phù hợp cho những ai đam mê Pug và những người có nhu cầu nuôi chó sinh sản theo quy mô trang trại.

Mua chó pug giá 1 tr và những nguy cơ phía sau
Mua chó pug giá 1tr và những nguy cơ phía sau. Ảnh Internet

Ở Mỹ đã có những thời điểm giá chó Pug lên tới 2400$ / em có gia phả và đầy đủ giấy tờ và đạt giải cao trong các cuộc thi Dog show. Viêc chọn mua một em chó Pug quả thực là khó khăn đúng không nào.

Để tránh việc mua phải chó Pug kém chất lượng, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp ảnh của bố mẹ và ảnh nuôi con của chó mẹ để kiểm chứng. Việc tới tận nơi mua chó để xem giống là điều cần thiết. Khi mua chó, người bán thường cam kết bảo hành số ngày nhất định vì vậy bạn nên tham khảo và để cập vấn đề với người bán để tránh trường hợp rũ bỏ trách nhiệm từ họ.

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị một số kiến thức như cách lựa chọn chó Pug, cách chăm sóc Pug hay chó Pug ăn gì để có thể giúp chúng có được một sức khỏe thật tốt khi về nhà mới nhé.

Một số hình ảnh của đàn chó Pug được sinh sản tại Việt Nam

hình ảnh đàn chó Pug mới nhất của trại 2    hình ảnh đàn chó Pug

hình ảnh đàn chó Pug dễ thương

Ảnh Internet

Chúc bạn sớm tìm được em Pug ưng ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *