Mua mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu tại Việt Nam? Cẩn trọng với mèo ALN giá rẻ

0
208

Mua mèo Anh Lông ngắn tại Việt Nam giá bao nhiêu? Hiện nay giá mèo anh lông ngắn rất đa dạng. Giá dao động từ 2.5 – 30 triệu đồng tùy thuộc nguồn gốc và đặc điểm.

Giống mèo Anh lông ngắn được xem là một trong nhiều giống mèo được nuôi nhiều nhất tại nước ta. Là một giống mèo xuất xứ từ nước ngoài với bộ lông dày và khuôn mặt đáng yêu, bầu bĩnh. Mèo Anh lông ngắn nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu mèo.

Giống mèo này có rất nhiều video và hình ảnh tràn ngập trên mạng. Không khó hiểu vì sao mèo Aln lại được yêu mến và ưa chuộng tới vậy.

Mặc dù là giống mèo nhập ngoại nhưng mèo Anh lông ngắn lại rất dễ nuôi chúng ăn nhiều và mập ú. Thức ăn của chúng cũng không quá kén. Bộ lông mềm mại dễ chải và vuốt ve. Có lẽ những đặc điểm này khiến mèo Anh Lông Ngắn trở thành một giống mèo Quốc dân tại Việt Nam. Vậy giá của một chú mèo Anh Lông ngắn hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng Blogyeuchomeo.com tìm hiểu nhé

Mua mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu tại nước ta

Có thể thấy rằng mèo Anh lông ngắn được nuôi nhiều ở nước ta là mèo không thuần chủng. Để có một chú mèo thuần chủng bạn phải có giấy tờ chứng nhận từ hiệp hội mèo.

Và không dễ gì để các chủ trại mèo người nước ngoài bán cho người Việt Nam các cá thể thuần chủng. Chính vì nhu cầu của thị trường quá cao khiến các chủ trại mèo đã nhập giống từ Trung Quốc. Họ cho lai tạo với mèo Ald và tạo ra giống mèo Aln không thuần chủng như hiện nay.

Mức giá của từng cá thể mèo được lai tại Việt Nam cũng giống nhau và thường được dải đều từ 2 triệu cho tới 30 triệu cũng có.

Mèo Aln lai mua có giá từ 2 – 4 triệu

  • Mèo ALN lai: Như đã giới thiệu ở trên mèo ANh lông ngắn được cho lai với các giống mèo khác như mèo Ba Tư, Exotic… để cho ra giống mèo lai này. Chúng có mức giá rẻ từ 2 – 4 triệu đồng. Chính vì được lai tạo từ các giống mèo khác nhau nên việc sinh sản sẽ sau này sẽ rất khó dự đoán.
  • Nếu được lai với mèo Anh lông dài – họ hàng gần nhất của mèo Anh lông ngắn sẽ tạo ra giống mèo Anh tạm gọi là thuần chủng khi có toàn bộ đặc điểm của mèo Anh ln tuy nhiên mức giá của chúng sẽ rơi vào 5-8 triệu đồng.

mèo Anh lông ngắn

Việc tìm ra giống mèo thuần chủng tạm tạm này trên thị trường Việt Nam cũng là vô cùng hiếm bởi nhiều chủ nuôi chạy theo xu hướng của thị trường nên việc nhân giống mèo Anh với các giống mèo khác phổ biến hơn.

Đặc biệt những chú mèo này nếu trong giai đoạn sinh sản sẽ có giá đắt hơn 1 -2 triệu. Giá này sẽ còn cao hơn nữa khi những chú mèo có ngoại hình đẹp.

Mèo Anh lông ngắn nhập Thái giá từ 12 – 20 triệu

  • Mua mèo Anh lông ngắn nhập từ các quốc gia phát triển như Trung Quốc, THái Lan – vốn là 2 quốc gia mà Việt Nam nhập mèo giống nhiều nhất. Mức phí sở hữu những chú mèo ở đây là 12 – 20 triệu.
  • Chúng không thể sánh bằng với các cá thể ở châu Âu nhưng ít nhất độ lai tạp của chúng vẫn ở mức thấp. Và đương nhiên mức giá này chỉ phù hợp với những trại nuôi mèo sinh sản khi mức chi phí cao hơn rất nhiều so với trong nước.
Mèo Anh lông ngắn giá tại Việt Nam
Mèo Anh lông ngắn giá tại Việt Nam. 

Mua mèo Aln nhập châu Âu giá từ 40 – 60 triệu

Mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng thực sự. Phần lớn những chú mèo này được nhập từ các quốc gia châu Âu, Mỹ hay tại chính quê hương của giống mèo này. Khi về Việt Nam, các cá thể này đi kèm với giấy chứng nhận mèo thuần chủng của hiệp hội.

Tuy nhiên việc thay đổi khí hậu giữa 2 khu vực địa lý khiến Anh Lông ngắn này thích nghi khó hơn tại điều kiện khí hậu Việt Nam. CHI PHÍ BẠN BỎ RA ĐỂ SỞ HỮU có thể lên tới 2000 $( 50 triệu)

Nếu sở hữu được những chú mèo này thì bạn quả thực là người rất may mắn và có điều kiện rồi. Bởi trong nhiều trường hợp dù bạn có tiền, cũng không mua được mèo thuần chủng. Bởi nhiều chủ trại nuôi mèo ở châu Âu chỉ bán đi những đứa con của mình cho những người nuôi mèo có kinh nghiệm lâu năm.

Có nên mua mèo Anh lông ngắn giá rẻ

Như đã giới thiệu với các bạn ở trên thì việc quyết định nuôi mèo Anh lông ngắn của bạn sẽ phụ thuộc và mục đích nuôi của người chủ.

Nếu chỉ là nuôi mèo vì sở thích và đam mê, không quá quan trọng chuyện thuần chủng. Bạn có thể mua mèo lai với mức giá 2 3 triệu đồng. Tuy nhiên khi mua những chú mèo này, bạn nên quan tâm tới vấn đề sức khỏe, tiêm phòng. Ngoài ra tới tận nơi xem mèo là việc cần thiết.

Cần chú ý gì khi mua mèo Anh lông ngắn
Cần chú ý gì khi mua mèo Anh lông ngắn.

Mặc dù trường hợp này khá ít khi giống mèo này được giao bán trên mạng của nhà nuôi khá nhiều. Bạn chỉ cần quan tâm tới sức khỏe và lịch tiêm phòng của mèo.

Màu lông phổ biến mèo Aln để chọn mua

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, mèo Aln được rao bán khá nhiều đặc biệt là trên các hội nhóm yêu mèo. Sẽ có nhiều thuật ngữ khi đăng tus bạn khó hiểu. Phần lớn để chỉ màu lông của mèo. Dưới đây là một số màu chính

Mua mèo Aln Bicolor

Bicolor hay viết tắt là Bi được sử dụng để chỉ mèo nhị thể. Một ví dụ điển hình giúp bạn dễ hiểu chính là giống Tuxedo. Đặc trưng của Bicolor.

Mua mèo Aln bicolor. Internet

Mèo Aln Lilac

Xuất hiện nhiều nhất trong các rao bán trên mạng. Màu Lilac chính là màu xám trắng kem, màu silver, màu bạc nhẹ. Khi đăng bán rao mèo, thường thì chủ nhân sẽ nói rõ mèo màu gì để rao bán rõ hơn. Các bạn chú ý nhé.

Màu lilac. Internet

Mèo Aln Himalaya

Rất dễ nhận biết, có đặc điểm lông khá giống với mèo Hima. Kết quả khi cho lai với mèo Xiêm.

Mèo Aln Hima. Internet

Mèo Aln xám xanh

Màu bạn thường nhìn thấy trên mạng xã hội. Màu xám xanh khá phổ biến và rất dễ nhận biết. Màu cơ thể xanh xám, hơi bạc. Có thể tạo ra bằng cách cho 2 cá thể màu xám xanh phối với nhau.

Mèo Aln Xám Xanh. Internet

Mèo Aln tam thể

Như ở các bài viết trước mình đã giới thiệu về mèo tam thể. Ở mèo Aln, mèo tam thể cũng tương tự như vậy và tất nhiên tỉ lệ đực là siêu hiếm.

Mèo Aln tam thể. Internet

Mèo Aln Golden

Màu Gold giống với màu vàng kim loại, dễ nhận biết. Chúng bóng và khá giống màu sơn vàng nhạt kim loại.

Màu Aln Golden. Internet

Ngoài ra còn màu trắng, màu hồng mặc dù rất ít.

Để tránh những cá thể mang bệnh truyền nhiềm nguy hiểm. Bạn nên tham khảo ở những nguồn bán thú cưng uy tín. Hoặc hãy hỏi những người có kinh nghiệm để có được những lời khuyên và tư vấn tốt nhất khi chọn mua mèo Anh lông ngắn nhé.

Hãy nuôi mèo bằng tình yêu thương chứ không phải nơi sinh ra và ngoại hình của chúng. Nếu nuôi mèo theo phong trào, vì sự hơn nhau thua thiệt, thì tôi khuyên bạn không nên. Nuôi mèo chỉ nên xuất phát từ tình yêu.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here