Bảng giá của chó Golden tại Việt Nam cập nhật mới nhất

Giá của Chó Golden tại Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người nuôi chó đặc biệt là các bạn yêu thích giống chó này.

Dưới đây là bảng giá chó Golden được Blog yêu chó mèo cập nhật mới nhất. Hi vọng sẽ giúp các bạn đang quan tâm có thêm nhiều gợi ý khi tìm mua một bé cún cho bản thân mình.

Giá của chó Golden tại Việt Nam

Như các bạn đã biết, chó Golden là một giống chó được khá nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Số lượng người nuôi Golden đang tăng lên rất nhanh trong vài năm qua. Đây cũng chính là lý do mà giá của chó Golden được chia ra thành rất nhiều mức khác nhau tùy thuộc và đặc điểm, ngoại hình, hay nguồn gốc của chó.

Giá tiền chó Golden
Giá tiền chó Golden

Những yếu tố quyết định tới giá của chó Golden tại Việt Nam

Giá của chó Golden thường được quy định bởi các yếu tố sau:

  • Nguồn gốc xuất xứ

Đây có lẽ là yếu tố quyết định tới giá của chó Golden nhiều nhất. Những chú chó Golden sinh tại Việt Nam luôn rẻ hơn chó nhập khẩu từ các nước khác như Thái Lan, Châu Âu… Phần lớn những người nhập chó từ nước ngoài đều có mục đích nhân giống lai tạo.

Những chú chó nhập ngoại luôn có đặc điểm và phẩm chất tốt hơn so với các chú chó Golden trong nước. Đặc biệt là chó tại Châu Âu. Việc nhập chó không chỉ khiến giống chó Golden phát triển mà còn đa dạng nguồn gen của giống chó này trong nước.

  • Giới tính của chó Golden

Giới tính cũng là thành phần quyết định tới giá của chó Golden. Chó cái luôn có giá cao hơn chó đực bởi chúng có khả năng sinh sản đem lại thu nhập cho người nuôi. Tuy nhiên chênh lệch chỉ từ 1-2  triệu. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn nên chọn giới tính của cún phù hợp.

lịch sử giống chó golden
Giá của chó Golden phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ
  • Tuổi của chó Golden

Chó Golden trưởng thành giá cao hơn so với chó con. Điều này dễ hiểu bởi chó trưởng thành được chăm sóc cho tới lớn mà người chủ cũ phải bỏ rất nhiều công lao và thức ăn để chăm sóc. Thường thì những người mua chó trưởng thành để chăm sóc sẽ mua chó cái. Bởi họ sẽ không cần phải bỏ công chăm sóc mà cũng có được những bé cún con đáng yêu khi chúng sinh sản.

Nhược điểm của việc mua chó trưởng thành là quá trình huấn luyện khó khăn hơn rất nhiều. Nếu người chủ cũ đối xử không tốt với chó có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của cún khi về nhà mới.

  • Đặc điểm ngoại hình

Trong một đàn chó sẽ có cún bị khiếm khuyết về màu mắt, màu lông hay bị tật. Những bé cún có đặc điểm cơ thể không đẹp sẽ có giá bán rẻ hơn so với các anh chị em cùng đàn.

Cách chăm sóc chó Golden từ lúc mới đón về nhà mới. Bạn có thể tìm hiểu tại bài viết: “Chó golden ăn gì? Cách chăm sóc chó Golden cơ bản từ A-Z

Bảng giá chó Golden tại Việt Nam

Dưới đây là bảng giá chó Golden được Blog yêu chó mèo sưu tầm và tham khảo qua nhiều đơn vị bán chó. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chó Golden sinh sản tại Việt Nam

Hiện nay một chú chó Golden sinh sản tại Việt Nam có mức giá từ 4-8 triệu VNĐ. Đây là mức giá trung bình. Không quá cao cũng không quá thấp.

Với những bé sinh ra tại Việt Nam có đặc điểm ngoại hình không đẹp, giá có thể giảm đi đôi chút tùy thuộc vào người chủ bán cún. Tuy nhiên với mức giá rẻ hơn, bạn nên xem xét kỹ càng nhé bởi đó có thể là chú chó mang mầm bệnh hoặc không rõ nguồn gốc.

sự thân thiện của giống chó golden
Giá của chó Golden sinh sản tại Việt Nam

Chó Golden lai cũng có giá rẻ hơn rất nhiều từ 3 triệu trở xuống.

Chó cái dù sinh sản ở đâu cũng có giá cao hơn chó đực 1- 1.5 triệu VNĐ.

Chó Golden có giấy tờ sinh sản tại nước ta có giá cao từ 8-16 triệu. Bởi chúng có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn thậm chí có giấy chứng nhận từ các tổ chức chuyên về chó.

Chó Golden sinh sản tại nước ngoài

Phần lớn chó Golden tại Việt Nam được nhập từ Thái Lan và các nước châu Âu. Thái Lan mặc dù là quốc gia cùng khu vực với chúng ta nhưng phong trào nuôi chó tại đây đã đi trước Việt Nam là thập kỷ. Vì vậy, chó tại Thái Lan luôn có mức giá cao hơn tại Việt Nam. Ngoài ra còn có các nước khác như Sing, Malay, Indo…

giống chó Golden
giống chó Golden

Những chú chó Golden tại Việt Nam có mức giá cao hơn từ 13-20 triệu( chưa phí vận chuyển). Những chú chó này đảm bảo về chất lượng nguồn gen và có giấy tờ đầy đủ từ phía các trại chó từ nước bạn.

Chó Golden nhập từ châu Âu, Mỹ…

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về chất lượng của những chú chó Golden nhập từ các quốc gia này. Chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật và thuần chủng tuyệt đối. Tuy nhiên giá của chúng cũng không hề rẻ chút nào. Mỗi em cún có giá từ 25-50 triệu tùy thuộc vào nguồn gốc, gia phả, lai lịch xuất thân của chó.

Chúng tôi chỉ muốn khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng nơi mua cún để tránh gặp phải các bé cún nhập lậu, mang mầm bệnh. Tốt nhất bạn có thể tham khảo các địa chỉ uy tín trên mạng với cam kết bảo hành rõ ràng, giấy tờ đầy đủ. Tìm người có kinh nghiệm tới tận nơi để xem cún và bố mẹ chúng.

Chúc các ban thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *