Giống chó Chow Chow – Chú chó mặt Gấu dễ thương

Chó Chow Chow hay được gọi là chó Chow được biết tới là giống chó to, cổ xưa có gốc từ Bắc Trung Quốc. Ngoài cái tên Chow, chú chó này còn được gọi với cái tên thân mật là chó sư tử xù. 

Giống chó CHow Chow
Giống chó CHow Chow. Ảnh Internet

Được biết tới là giống chó khổng lồ, chó Chow thường được người dân sử dụng để kéo xe hoặc săn bắn những động vật nhỏ như chồn hoặc gà…

Khác với những giống chó ở cùng khu vực, chó Chow Chow không được tông trọng. Tại đây chúng chỉ được coi là giống chó lao động và bình dân. Chúng bị đối xử tàn nhẫn thậm chí còn bị thịt để làm đặc sản. Số phận của Chow Chow phụ thuộc vào tâm trạng của chủ nuôi.

Chow Chow có thể nói là giống chó cổ xưa bậc nhất trên thế giới. Lần đầu tiên chúng được du nhập vào Anh Quốc vào những năm 1800, Chow Chow chính là cái tên được người bản địa ở đây đặt cho những động vật lạ.

Tại đây, người nuôi chó nhận ra điểm đặc biệt của giống chó này. Họ nhanh chóng lai tạo và đẩy mạnh nhân giống chúng thành những động vật được giới quý tộc nuôi. Cả nữ hoàng Victoria và Elisabeth cũng lựa chọn Chow Chow làm giống chó cưng để nuôi  dưỡng.

Đặc điểm của chó Chow Chow

Đặc điểm nổi bật của giống chó này chính là ở bản mặt giống gấu và chiếc lưỡi có nhiễm sắc thể xanh, cặp chân ngắn trông cực kỳ dễ thương.

Đầu của Chow bành to. Kích thước cơ thể tạo thành một thể hình vuông vức. Chó Chow Chow cần được quan tâm vì vậy để chăm sóc giống chó này không hề dễ dàng.

Chỉ cần bạn ngó lơ chúng, Chow Chow có thể phát triển thành những con chó hung dữ. Lâu dần khó có thể kiểm soát chúng. Chow Chow cảnh giác cao độ và cực kỳ trung thành khi có bất cứ dấu hiệu nguy hiểm nào đến với chủ nhân.

Đặc điểm chó Chow chow
Đặc điểm. Ảnh Internet

Chow Chow có chiều cao tối đa lên 23 inch với cân nặng tối đa có thể lên tới 30kg. Nhận dạng giống chó này rất dễ dàng.

Lưỡi chúng có màu xanh đen. 4 chân to và dáng đi thô cứng. Tai tròn nhỏ giống gấu bông. Đầu to chán rộng mõm to và cân đối với khuôn mặt.

Tuổi thọ tối đa của Chow Chow có thể lên tới 15-17 năm. Một số chứng bệnh thường gặp  là loạn sản hoặc quặm mắt. Bạn nên chú ý để không ảnh hưởng tới sức khỏe của cún nhé.

Bộ lông của  Chow Chow thô cứng và có nhiều màu khác nhau. Màu phổ biến của chúng là nâu đỏ hoặc kem. Bộ lông xù cùng chiếc bờm nhiều lông khiến khuôn mặt của chúng giống với một chú sư tử. Đây cũng là khó khăn của những người nuôi.

Nếu không chăm sóc bộ lông sẽ rất dễ bị rối và rụng. Bạn có thể mua bàn chải chuyên dụng để chải lông cho chúng. Mức độ rụng lông của chúng khá nhiều và cực kỳ hiếu động vì vậy bạn cần chú ý tới đặc điểm này để chăm sóc lông cho chúng

Đặc điểm tính cách của Chow Chow


Chó Chow Chow ngoan ngoắn và nghe lời những nếu không được đào tạo và dẫn dắt chúng có thể trở nên ngang bướng.

Chúng trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Khi có dấu hiệu nguy hiểm chúng sẵn sàng hi sinh để bảo vệ chủ. Nuôi dạy Chow Chow chưa bao giờ là điều dễ dàng bở bản tính bướng bỉnh đã ăn sâu vào máu.

Ngoài ra chúng hay cáu kỉnh và lấn át các loài chó khác nhưng lại rất nhẹ nhàng và ưa thích trẻ nhỏ. Chúng có thể được nuôi trong căn hộ với diện tích nhỏ hẹp nhưng cần dành thành gian để giúp chúng vận động.

ĐIều này sẽ có lợi cho cơ thể của giống chó này. Chúng khiến Chow khỏe hơn rất nhiều.

Nguồn gốc chó Chow Chow
Nguồn gốcChow Chow. Ảnh Internet

Giá tiền của Chow Chow

Hiện nay, giá tiền một chú Chow Chow có giá 10tr – 15 tr. Những em được sinh sản tại Việt Nam hoặc nhập từ Trung Quốc có mức giá ngang nhau. Những bé nhập có giấy tờ và gia phả thường đắt hơn gấp đôi tới gấp ba. Chó cái cũng cao giá hơn chó đực 1-2 triệu.

Bài viết được biên tập bởi: Blog yêu chó mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *