Chó Papillon( Chó Bướm) | Đặc điểm và giá của chó Papillon tại Việt Nam

Chó Papillon hay chó Bướm là giống chó nhỏ, tình cảm và là một trong nhiều giống chó cổ xưa được phát hiện tại Châu Âu.

Chó Papillon trong tiếng Pháp có nghĩa là con bướm bởi chúng có đôi tai có hình dạng giống với đôi cánh của 1 con bướm. Đây là một giống chó có kích thước nhỏ, tinh nghịch và khá thông minh.

Nguồn gốc của chó Papillon hay chó Bướm

Chó Papillon là một giống chó cổ xưa xuất hiện cách đây 700 năm. Hình ảnh của chúng xuất hiện nhiều trên các bức họa nổi tiếng trong thế kỷ này. Chó Bướm chủ yếu xuất hiện tại Ý vào thời kỳ Phục Hưng và được các nhà lai tạo tại Pháp nhân giống và lai tạo cho ra giống chó Papillon hiện tại. Chó Bướm được nuôi nhiều nhiều tại Châu Âu và sử dụng trong các cuộc biểu diễn xiếc.

Đặc điểm của chó Papillon

Chó Papillon là một giống chó cảnh cỡ nhỏ. Chúng rất nhỏ, chiều cao tối đa chỉ 20-25 cm. Chiều dài cơ thể là 35-40 cm. Cân nặng tối đa là 6 kg trong điều kiện được chăm sóc đúng cách. Chúng là giống chó vô cùng đặc biệt với chiếc đầu rất to, mõm ngắn và tịt sát mũi. Tai có chùm lông dài và chĩa về 2 bên có hình dạng cánh bướm đặc biệt khác hẳn với các giống chó khác. Đây chính là đặc điểm khiến chúng có tên gọi là chó Bướm.

Đặc điểm của chó Papillon
Đặc điểm của chó Papillon. Ảnh Internet

Mũi có vệt lông trắng. Chúng có màu sắc lông khá đa dạng. Chủ yếu là màu đen – trắng , vàng sẫm, màu nâu nhạt… Chiếc đuôi xù lông vắt lên lưng. Bộ lông khá dàu và quyến rũ. Đặc điểm này yêu cầu người nuôi cần dành thời gian để chải lông rụng, gỡ rối cho cún.

Đặc điểm tính cách của chó Papillon – Chó Bướm

Cũng giống với nhiều giống chó ngoại khác, chó Bướm Papillon rất hiền lành và thân thiện. Chúng khá thích không khí vui vẻ. Đây là giống chó quấn chủ và thích được vuốt ve và yêu thương. Giống chó này thông minh và có thể huấn luyện dễ dàng thậm chí là một số trò khó.

Chúng thân thiện với các động vật khác như mèo và Hamster. Tuy nhiên, phải để chúng tiếp xúc và lớn lên với nhau từ bé. Một chú chó Papillon có thể sẽ rất khó chịu khi có kẻ khác xâm phạm vào lãnh thổ của mình.

Tính cách của chó Bướm Papillon
Tính cách của chó Bướm Papillon. Ảnh Internet

Một đặc điểm khó ưa của chó Bướm Papillon chính là tiếng sủa to và vang. Vì đặc điểm này nên rất khó để nuôi chúng trong căn hộ chung cư. Khi nghe thấy bất kỳ tiếng động lạ, chúng sẽ liên tục sủa và làm phiền tới mọi người trong gia đình. Chó Papillon thích chạy nhảy ở ngoài một không gian rộng rãi. Hãy đưa chúng ra ngoài chạy mỗi ngày, điều này sẽ tiêu hao năng lượng của cún và giúp chúng khỏe mạnh hơn.

Một vài cá thể có vấn đề với xương bánh chè. Ngoài ra giống chó này còn lộ thóp, nếu gặp phải va chạm mạnh đúng chỗ hiểm sẽ nguy hiểm tới tính mạng của cún

Giá của chó Papillon tại Việt Nam

Hiện nay, chó Papillon chưa được nhiều người biết tới mặc dù đã xuất hiện tại nước ta rất lâu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người nuôi giống chó này tại nước ta. GIá của chó Papillon cũng không quá đắt đỏ. Dưới đây là một số khảo sát giá của chúng tôi

  • Để sở hữu một em Papillon, bạn chỉ cần bỏ ra từ 6- 8 triệu: Đây là những bé cún sinh sản tại Việt Nam, thường được các gia đình nuôi dưỡng và chăm sóc sinh sản. Chúng không có giấy tờ và chỉ được tiêm phòng bệnh từ phía chủ nuôi.

Những bé cún sinh sản tại Việt Nam nhưng có bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng và có giấy chứng nhận từ các tổ chức uy tín sẽ có giá > 10 triệu.

Giá của chó Bướm Papillon
Giá của chó Bướm Papillon. Ảnh Internet
  • Chó Papillon có giá từ 15 – 20 triệu: Đây là những cá thể nhập từ Thái Lan tại các trại chó có tiếng. Chúng thuần chủng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc được cấp phép từ hiệp hội chó Thái Lan. PHần lớn những cá thể này được nhập về với mục đích nuôi sinh sản.
  • Và cuối cùng những em chó có giá tới 2000$. Nguồn gốc chắc chắn là từ châu Âu. Nơi đây là thị trường nhập chó chất lượng nhất thế giới. Mỗi chú chó được xuất đi tại đây đều có giấy tờ, gia phả đầy đủ, tiêm phòng, gắn chip theo dõi. Tất cả đều được bảo hộ bởi các cơ quan có trách nhiệm trước khi bàn giao cún.

Những em cún khi được mua tại đây đều đảm bảo 100% chất lượng. Tuy nhiên giá của các bé này lại rất cao không phải ai cũng có thể sở hữu. Thường được nhập về với mục đích nhân giống. Nhìn chung những cá thể này đem lại nguồn gen quý và đa dạng cho các giống chó cảnh tại Việt Nam.

 

One thought on “Chó Papillon( Chó Bướm) | Đặc điểm và giá của chó Papillon tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *