Cách giúp chú cún nhà bạn ngủ ngon mỗi đêm tới sáng

Chó là loài động vật dễ thương và gần gũi với con người. Tuy nhiên nếu chúng luôn làm phiền tới giấc ngủ của bạn vào mỗi đêm thì thật là mệt mỏi. Dưới đây là tổng hợp các cách giúp chú cún của bạn ngủ ngon suốt đêm tới sáng mà không làm phiền tới giấc ngủ của bạn.

Tổng hợp các cách giúp chú chó ngủ ngon hằng đêm

  • Tác động vào môi trường xung quanh

Tạo ra môi trường thuận lợi không ảnh hưởng tới giấc ngủ của chó. Bí mật ở đây chính là các vật dụng giúp chúng ngủ ngon. Bạn có thể sử dụng 1 chiếc chăn mỏng đặt tại tổ của chúng hoặc những để chúng nghe những âm thanh dễ chịu lặp đi lặp lại.

Chăn ấm hoặc đồ chơi yêu thích làm cún ngủ ngon
Chăn ấm hoặc đồ chơi yêu thích làm chó ngủ ngon
  • Để bé vận động thể lực trong ngày

Nếu ban ngày, chó không được vận động hoặc vận động chưa đủ thì ban đêm chúng sẽ mất ngủ và cần chạy nhảy để tiêu đi năng lượng thừa. Vì vậy, việc dắt chó đi bộ hoặc chạy nhảy vận động vào ban ngày sẽ giúp chú cún nhà bạn ngủ ngon mỗi đêm mà không quấy rầy giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, việc nô đùa của cún còn giúp mối quan hệ của bạn và cún trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên nên chọn giờ vận động cách xa giờ đi ngủ nhé. Điều này tùy thuộc vào công việc và giờ giấc sinh hoạt của bạn. Nếu để chó hoạt động với cường độ cao trước khi đi ngủ 1-2 tiếng thì khả năng bạn sẽ thức tới trắng đêm đấy nhé.

  • Tạo ra một quy tắc, một thói quen cho chó

Để tạo ra một thói quen tốt cho chó, bạn cần kiên trì và bỏ thời gian huấn luyện. Như thói quen đi vệ sinh trước khi ngủ hoặc khi thấy bạn đánh răng, chú ta phải biết là sắp tới giờ ngủ và sẵn sàng.

Giờ ăn cũng ảnh hưởng tới việc cún ngủ ngon. Hãy cho chó ăn tối cách vài tiếng so với giờ ngủ để chúng có thể tiêu hóa thức ăn và dễ ngủ hơn. Đồng thời nên cho cún ăn những thức ăn dễ tiêu hóa vào buổi tối nhé.

Quá trình huấn luyện theo quy tắc thường diễn ra khá lâu khoảng 3-4 tuần từ khi cún về nhà mới. Vì vậy, bạn nên kiên trì và theo sát các hành vi của cún để huấn luyện và đưa ra các biện pháp thích hợp rèn luyện chúng. Bởi lần đầu tiên xa mẹ trong môi trường mới sẽ khiến cún cảm thấy bất an và sợ hãi.

Cách giúp chó ngủ ngon
Cách giúp chó ngủ ngon
  • Cho chó nhai cũng là một biện pháp thư giãn giúp chúng tránh được stress và sợ hãi. Hiện nay có rất nhiều loại xương đồ chơi trên thị trường bạn có thể chọn mua dễ dàng tại các siêu thị đồ cho chó mèo.
  • Vuốt ve và gần gũi cún cũng là phương pháp tốt để chúng cảm thấy được quan tâm và an toàn trước mỗi giấc ngủ. Bởi chó là loài thích được yêu thương và chiều chuộng, một cử chỉ nhẹ nhàng của bạn cũng khiến chúng cảm thấy được yêu thương và chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Ngoài những biện pháp trên, chó còn mất ngủ bởi nhiều lý do ngoại cảnh tác động như việc nhà bạn có khách hoặc hàng xóm nhà bạn gây ra nhiều tiếng ồn ào… Những yếu tố khách quan này cũng ảnh hưởng tới tâm lý của cún trước khi đi ngủ. Vì vậy bạn nên chú ý tới các nguyên nhân ngoại cảnh, từ đó đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề giúp cún của bạn dễ ngủ hơn.

Các yếu tố khiến chó mất ngủ
Các yếu tố khiến chó mất ngủ
  • Nhiều chú chó mất ngủ và quấy rối hằng đêm còn do bệnh lý. Chúng mắc các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa hoặc gặp phải những cơn đau bất thường, chó thở gấp, khò khè… sẽ khiến cún rên rỉ cả đêm không ngủ. Việc theo dõi sức khỏe định kỳ cho cún là điều cần thiết nên làm.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *