Giống chó Yorkshire Terrier – Giá của chó Yorkshire Terrier tại Việt Nam.

Chó Yorkshire Terrier là một trong nhiều giống chó sục có nguồn gốc từ Anh Quốc. Chúng là giống chó còn khá lạ tại Việt Nam với mức giá ở tầm trung.

Chó sục Yorkshire Terrier được nuôi nhiều nhất tại Anh Quốc. Đây cũng là giống chó cảnh được nuôi nhiều tại Việt Nam. Bản chất của chúng là vui nhịn, trước đây khi chưa được nuôi rộng rãi như ngày nay, Yorkshire Terrier thường dùng để săn chuột trong gia đình. Tuy nhiên, chưa nhiều người biết tới chó Yorkshire Terrier  tại Việt Nam.

Nguồn gốc của chó Yorkshire Terrier

Chó Yorkshire Terrier là giống chó sục xuất xứ từ Anh Quốc và được nhiều người nuôi làm cảnh. Chúng bắt nguồn từ bang Yorkshire tại Anh. Có lẽ chính vì vậy mà chúng được đặt tên theo nơi được tìm ra.

Những chú chó này có nguồn gốc từ những chú chó Clydesdale Terrier hoặc Paisley Terrier được nuôi dưỡng bởi những người thợ mỏ ở Anh Quốc.

Tuy nhiên chúng lại có kích thước to hơn giống Yorkshire Terrier bây giờ. Để lai tạo thành Yorkshire Terrier hiện tại, những người nuôi đã cho nhân giống với rất nhiều giống chó sục khác đặc biệt là Waterside Terrier.

Sau khi nhân giống thành công, chó Yorkshire Terrier có hình dáng nhỏ nhắn và đáng yêu và được nhiều người ưa chuộng như hiện nay.

Giống chó Yorkshire Terrier
Giống chó Yorkshire Terrier. Ảnh Internet

Đến năm 1874, chúng được công nhận bởi Hiệp hội giông chó Anh Quốc và công nhân bởi Hiệp Hội chó giống Mỹ vào năm 1872

Đặc điểm của giống chó Yorkshire Terrier

Chó Yorkshire Terrier là giống chó nhỏ có chiều cao trung bình. Chiều cao tối đa được ghi nhận trên các cá thể chó này là 23cm và cân nặng có thể đạt được lên tới 3 kg.

  • Phần đầu và sọ của chó nhỏ, phẳng. Mũi của chúng có màu đen. Hàm hoàn chỉnh và chiều dài răng vừa phải. Mắt màu tối và không lồi. Tai nhỏ dựng thẳng đứng, hình tam giác và không quá cách xa nhau. Đôi tai có lông bao phủ cân đối với khuôn mặt của chúng.
  • Thân hình của chó Yorkshire Terrier chắc chắn, lưng thẳng và dài, đuôi của Yorkshire Terrier thường được cắt từ lúc còn nhỏ. Phần mông có nhô cao hơn phần còn lại của cơ thể. Độ dài đuôi cân đối với cơ thể
  • 4 chân của chó Yorkshire Terrier thẳng và nhiều lông. Chân của chúng thẳng khi nhìn từ sau. Đùi bên trong cong vừa phải.
Đặc điểm của Giống chó Yorkshire Terrier
Đặc điểm . Ảnh Internet
  • Bộ lông của chó có màu đen khi vừa sinh, sau đó trong giai đoạn trưởng thành, lông nhạt dần và dần xuất hiện sọc màu xanh thép. Đặc điểm nổi bật của giống chó này là bộ lông của chúng thẳng, min và óng mượt. Đặc biệt khoảng lông vàng trên đầu chỉ xuất hiện ở khu vực đầu và chỉ có 1 màu mà không xuất hiện bất cứ màu lông khác trong khu vực này.

Bộ lông cũng được xem là một trong những đặc điểm dễ dàng nhận biết của giống chó này.

Tuy nhiên chăm sóc bộ lông của chúng như thế nào mới là vấn đề quan trọng mà người nuôi chó quan tâm. Để nuôi được bộ lông của Yorkshire Terrier đẹp cần kiên trì và cực kỳ chăm chỉ.

Đặc điểm tính cách của Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier là giống chó thân thiện bậc nhất, chúng có tính cách ôn hòa và dễ gần. Cực kỳ trung thành và sống tình cảm, chúng luôn biết cách làm chủ nhân của minh hài lòng.

Ngoài ra,Yorkshire Terrier còn khá năng động và tính cách sôi nổi khiến chúng trở thành những chú cún cưng đáng yêu trong mỗi gia đình.

Giống chó này còn thích trẻ em, chúng hòa đồng và thích chơi đùa với lũ trẻ trong nhà.

Giá tiền

Hiện nay Yorkshire Terrier còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Vẫn chưa nhiều người biết và nuôi giống chó này nhiều tại nước ta.

Chính vì vậy mà giá của Yorkshire Terrier tại Việt Nam luôn ở mức khá cao so với các giống chó phổ thông khác. Trung bình để sở hữu một chú chó con 3 – 4 tháng tuổi được tiêm phòng đầy đủ thì bạn phải bỏ ra nhỏ nhất 7-10 triệu VNĐ.

 Giá của Giống chó Yorkshire Terrier
Giá của Giống chó Yorkshire Terrier. Ảnh Internet

Ngoài ra tùy vào đặc điểm của từng cá thể mà giá tiền có thể tăng hoặc giảm. Cái luôn đắt hơn đực, những con mẹ có đặc điểm tốt thường có giá cao hơn. Chó nhập Thái Lan và Trung Quôc có mức giá trung bình từ 10-17 triệu.

Đặc biệt với những bé có gia phả, giấy tờ mức giá có thể lên tới 20-30 triệu.

Với nhiều người có tâm huyết và đam mệ giống chó này, họ sẵn sàng bỏ ra cả 2000 – 3000 $ để sở hữu một em chó có quốc tịch Anh Quốc hoặc Mỹ, Nga. Đây phần lớn là những quốc gia có trại chó lớn nhất và tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Nguồn: Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *