Mua chó Husky giá bao nhiêu tại Việt Nam? Chó Husky giá rẻ có chất lượng?

0
161

Mua chó Husky tại Việt Nam không hề khó bởi đây là một giống chó được nuôi khá nhiều. Vây mức giá trung bình để sở hữu 1 em Husky là bao nhiêu?

Hiện nay, chó Husky Sibir được khá nhiều người yêu chó tại Việt Nam nuôi dưỡng và chăm sóc. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một địa chỉ rao bán giống chó này trên mạng. Tuy nhiên, có nhiều mức giá khác nhau, tại sao lại có chuyện này xảy ra? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Tại sao giá của chó Husky lại khác nhau

Giá của chó Husky bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố như ngoại hình, nguồn gốc, mức độ thuần chủng hay giới tính của các bé.Những chú chó có mức giá thấp được lai tạo hoặc có nguồn gốc không rõ ràng nên được bán với mức giá thấp hơn với các bé thuần chủng.

Ngoài ra, đặc điểm ngoại hình cũng quyết định tới mức giá của chó Husky trên thị trường. Những em có màu lông đặc biệt như màu nâu đỏ – trắng sẽ có mức giá cao hơn so với các bé có màu lông phổ thông.

Ngoài ra giá của chó Husky còn bị chi phối bởi màu mắt, giới tính và các đặc điểm khác trên cơ thể. Chó cái luôn có mức giá cao hơn chó đực.

Giá của chó Husky tại Việt Nam
Giá của chó Husky tại Việt Nam. Ảnh Internet

Những bé cún có nguồn gốc từ nước ngoài luôn có mức giá cao hơn 2 – 3 lần so với các bé sinh ra trong nước. Thậm chí với những chú nhập từ châu Âu mức giá không dưới vài nghìn đôla.

Mua chó Husky giá bao nhiêu tại Việt Nam

Chó Husky được sinh sản tại Việt Nam: Những chú chó này có mức giá trung bình từ 5-8 triệu còn phụ thuộc vào đặc điểm và màu sắc.

Đây là mức giá phổ biến nhất của Husky tại Việt Nam. Chúng được sinh sản tại Việt Nam và được đảm bảo về nguồn gốc của cha mẹ rõ ràng. Phần lớn đều được chủ tiêm phòng đầy đủ trước khi trao về tay bạn.

  • Mua chó Husky nhập Thái

Không cần phải bàn về chất lượng của các bé nhập từ Thái Lan. Đây là đất nước phát triển về thú cảnh đặc biệt là chó mèo.

Những bé nhập khẩu từ Thái Lan có đầy đủ giấy tờ về xuất thân. Mức giá của chó Husky nhập Thái dao động >10 triệu cho tới 18 triệu.

Các bé có giấy tờ đầy đủ và chứng minh gia phả sẽ có mức giá >20 triệu đồng. Phần lớn các bạn nhập để chăm sóc và nuôi sinh sản tại nước ta.

  • Chó Husky nhập châu Âu

Những chú chó Husky nhập khẩu từ châu Âu hay quê hương của chúng thường có mức giá > 35 triệu đồng. tới 100 triệu cũng có.

Các bé này có chất lượng tốt và đảm bảo thuần chủng. Có giấy khai sinh, chứng minh nguồn gốc. Đây thực sự là nguồn gen quý cho những người nuôi chó trong nước. Phần lớn người mua những em cún này đều với mục đích nhân giống khi đưa về Việt Nam.

Mua chó Husky giá rẻ
Mua chó Husky giá rẻ

Các chú cún có gia thế, cha mẹ đã từng đạt giải cao trong các cuộc thi Dog Show quốc tế có mức giá cao hơn. Có bé lên tới cả trăm triệu đồng. Không phải ai cũng có thể sở hữu những bé này.

Chó Husky giá rẻ được rao bán liệu có chất lượng

Trước hết bạn cần đọc kỹ tin bán cún của người rao. Những chú chó Husky giá rẻ có thể do các nguyên nhân

  • Các bé là chó lai với các dòng chó khác tại Việt Nam như chó ta, các giống chó nuôi trong nhà khác.
  • Những chú chó Husky nhập lậu và không có giấy tờ, hay không chứng minh được nguồn gốc. Đơn giản hơn nữa là không có ảnh bố mẹ.
  • Những chú chó bệnh hoặc khiếm khuyết khi sinh ra được người chủ bán lại.
  • Những chú chó bị trộm từ các gia đình, những người nuôi chó vô tình để lạc mất cún.

Cách tốt nhất giúp bạn tránh mua phải những bé cún trên là nhờ những người có kinh nghiệm đi xem cún cùng khi đón về nhà mới.

Xin chủ cún hiện tại thông tin bố mẹ hoặc cung cấp hình ảnh bố mẹ ngay lúc tới. Những chú cún được bán cần được bảo đảm qua số tiêm phòng. Cảnh giác với những lời mời mua chó Husky giá rẻ trên mạng. Tránh tiền mất tật mang. Thậm chí rước bệnh về nhà cho đàn cún bạn đang chăm sóc.

Hi vọng những thông tin mà mình cung cấp đã giúp ích một phần cho việc lựa chọn ra em cún phù hợp với gia đình bạn. Chúc các bạn sớm tìm thấy một nửa của cuộc đời mình nhé ^^.

Hãy nuôi chó bằng cái tâm và tình yêu thương nhé

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here