Mua chó Samoyed giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Mua chó Samoyed tại Việt Nam giờ không còn quá khó khăn. Chỉ cần bỏ ra 6-8 triệu, bạn đã có thể sở hữu một bé cún Sam thông minh, ưa nhìn.

Samoyedgiống chó đẹp có nguồn gốc từ xứ lạnh. Với bộ lông trắng và vẻ đẹp tinh khôi, chúng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những người yêu chó trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, mặc dù khí hậu rất khác so với điều kiện sống của Samoyed nhưng chúng vẫn có thể thích nghi và sinh sản tốt tại nước ta.

Để có thể mua được một bé Samoyed đẹp tại Việt Nam hiện nay không khó khăn như trước. Có rất nhiều gia đình đang nuôi Samoyed bán với mức giá từ 6 -8 triệu thậm chí cao hơn tùy thuộc vào đặc điểm cơ thể và nguồn gốc của chúng.

Giá của chó Samoyed phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá của một chú chó Samoyed trong đó có nguồn gốc, đặc điểm cơ thể và mức độ thuần chủng của cún

  • Chó Samoyed có nguồn gốc tại Việt Nam, được sinh sản tại Việt Nam có giá rẻ hơn so với các chú chó được nhập khẩu từ Thái Lan hay Châu Âu. Những chú chó này có giá cao vì được xuất phát từ các trại chó có lịch sử và nổi tiếng thế giới.
  • Samoyed thuần chủng có màu lông trắng tuyết nhưng với một số bé có màu lông khác lạ như màu vàng ố, hay vàng hung sẽ có giá rẻ hơn. Các bé cún này chủ yếu được lai tạo sau nhiều thế hệ. Màu trắng vẫn là màu được yêu thích nhất và có giá cao hơn
Chó Samoyed giá bao nhiêu
Chó Samoyed giá bao nhiêu. Ảnh Sưu tầm Internet
  • Mức độ thuần chủng của chó Samoyed được nhận biết qua đặc điểm bên ngoài cơ thể. Nhiều bé mặc dù có bộ lông trắng nhưng lại có đôi chân hoặc chiều dài cơ thể khác biệt. Những chú chó này không thuần chủng và được chủ nhân bán giá rẻ hơn so với những cá thể thuần chủng.
  • Độ tuổi của cún: Người nuôi thường chọn chó con để chăm sóc và nuôi dưỡng. Điều này giúp cún có thể thích nghi với môi trường sống với các thành viên gia đình tốt hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người nuôi mua chó to đã và đang sắp tới kỳ phối giống để sinh sản. Những chú chó này thường đắt hơn chó con.
  • Ngoài ra, người mua còn căn cứ vào gia phả, chiến tích trong các cuộc thi của bố mẹ để đưa ra mức giá phù hợp với các bé cún.

Mua chó Samoyed giá bao nhiêu?

  • Chó Samoyed được sinh sản trong nước: Tùy vào đặc điểm cơ thể mà những chú cún này có giá từ 6-8 triệu. Chó cái thường đắt hơn chó đực, chó có đặc điểm đẹp cũng có giá cao hơn để nuôi sinh sản. Những chú chó được nhân giống tại nước ta thường thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam hơn những bé nhập từ châu ÂU hay quốc gia khác.

Các bé này chủ yếu được nuôi trong gia đình và được chính họ rao bán nên bạn có thể tới tận nhà để xem chó bố mẹ và các chú cún để lựa chọn.

  • Mua chó Samoyed được nhập khẩu từ Thái Lan

Chó nhập khẩu từ Thái Lan luôn là địa chỉ hàng đầu của các trại nhân giống chó tại Việt Nam. Thái Lan luôn được đánh giá là quê hương của nhiều trại chó lớn và chất lượng, cung cấp nguồn gen quý giá cho nước ta.

Vì là đất nước có phong trào nuôi chó lâu đời hơn Việt Nam nên các chú chó ở Thái Lan luôn có giá thành cao hơn. Đây cũng là đất nước có khí hậu tương đồng với nước ta nên phù hợp để nhập giống.

Giá tiền chó Samoyed tại Việt Nam
Mua chó Samoyed tại Việt Nam. Ảnh Internet

Một em cún Samoyed được nhập Thái có mức giá từ 12-15 triệu với giấy tờ đầy đủ. Các bé có gia phả giấy chứng nhận và có bố mẹ đạt giải cao trong các cuộc thi Dog Show có giá cao hơn nữa.

  • Mua chó Samoyed nhập khẩu Châu Âu

Có lẽ không cần phải bàn về chất lượng của cún tại Châu Âu, đây là một trong nhiều quê hương của giống chó này nên giá nhập về Việt Nam rất cao.

Để có thể sở hữu một chú cún tại châu Âu bạn cần phải bỏ ra từ 2000 – 3000 $. Các bé Samoyed nhập tại Châu Âu có mức độ thuần chủng rất cao, chất lượng tốt nên được các trại chó Việt Nam nhập về để nhân giống.

Những chú chó có gia phả tốt và giấy tờ đầy đủ, có bố mẹ đạt giải cao còn có giá cao hơn. Điều duy nhất gây cản trở chính là khí hậu của Châu Âu khác hẳn Việt Nam nên chúng khó thích nghi hơn khi về nước ta.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về giá tiền của giống chó Samoyed tại Việt Nam. Nếu đã yêu thích vẻ đẹp tinh khôi của Sam vậy tại sao bạn không sở hữu ngay cho mình một bé Samoyed đi thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *