Lịch sử xuất hiện và phát triển của giống mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài là một trong nhiều giống mèo khá nổi tiếng của Anh Quốc được phát hiện ra gần đây vào giữa thế kỷ 20. Mặc dù là loài mèo sinh sau đẻ muộn nhưng mèo Ald lại nhanh chóng chiếm giữ được một số lượng lớn tại Anh Quốc và các nước lân cận.

Mèo anh lông dài
Mèo Ald. Ảnh ST

Lịch sử xuất hiện

Từ những năm giữa thế kỷ 20, số lượng mèo Anh lông ngắn thuần chủng giảm mạnh tới mức gần như tuyệt chủng. Đồng thời cũng vào thời điểm này, mèo Ba Tư du nhập vào Anh đã chiếm đi sự độc tôn của giống mèo Anh lông ngắn.

Đứng trước bờ tuyệt chủng của giống mèo bản địa tại đảo quốc sương mù, các nhà động vật học và những người yêu mèo đã liên kết và lai tạo mèo Anh lông ngắn bản địa và mèo Ba Tư, và mèo Angora của Thổ Nhĩ Kỳ để cho ra mắt giống mèo Ald như ngày nay.

Tuy nhiên, các nhà động vật học cũng đang đứng trước một thử thách khá lớn đó chính là việc tái tạo lại nguồn gen của giống mèo bản địa Anh lông ngắn và đến những năm 60 thì họ đã thành công trong việc tách gen mèo Anh lông ngắn thuần chủng tinh khiết tới 100%. Những cá thể mèo Anh lông dài vẫn tiếp tục được phát triển tới ngày nay.

đặc điểm của mèo anh lông dài
Đặc điểm của mèo anh lông dài. Ảnh ST

Đặc điểm mèo Ald

Không có quá nhiều sự khác biệt giữa mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài. Sự khác nhau duy nhất chỉ là bộ lông của chúng. Lông mèo Ald cũng được cấu tạo giống với Mèo Anh lông ngắn tuy nhiên lớp lông bên ngoài rất dày và dày thích hợp với các điều kiện sống tại các khu vực băng giá.

Thân hình mập mạp và lông dài khiến chúng trở thành một nữ hoàng kiêu xa trong thế giới của loài mèo.

Màu lông của mèo Anh có thể khác nhau như trắng, đỏ, kem, xanh, nâu, socola….Sắc điệu của màu lông có thể là một màu, hai màu, mèo khoang, ba màu, smoke, tipped, and colourpointed.

Tính cách

Tính cách của mèo Anh lông dài
Tính cách của mèo Anh lông dài. Anh ST

Mèo Ald có tính khá giống với Anh lông ngắn, không thích sự ồn ào, thích được vuốt ve, âu yếm và lười hoạt động y sì đúc giống loài. Nhiệm vụ của chúng chỉ ăn, ngủ và đi vệ sinh theo đúng sự hướng dẫn của con sen. Có lẽ cũng vì vậy mà mèo Ald luôn được xem là giống mèo dễ nuôi và tốn ít công chăm sóc hơn các giống mèo khác.

Cách chăm sóc mèo Ald

Căn bệnh phổ biến và luôn xuất hiện ở giống mèo này chính là béo phì do ăn nhiều quá độ lười vận động, vì vậy khi chăm sóc chúng, bạn cần một chế độ dinh dưỡng ít chất tinh bột và cho chúng vận động để tiêu đi lượng mỡ thừa. Tuổi thọ của mèo có thể tăng lên nếu bạn chăm sóc chúng một cách hợp lý.

Ngoài vóc dáng xồ xề, bạn cần chú ý tới bộ lông của mèo Anh lông dài. Cần chải hàng ngày để tránh những cục lông rối và lông rụng.

Bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên để chải lông được mua ở bất kỳ cửa hàng thú cưng nào. Một chú ý khi nuôi mèo đó là hãy tắm cho chúng ngay từ khi còn nhỏ nếu để quá lớn, bạn sẽ rất khó tắm cho chúng đấy nhé.

Chăm sóc mèo anh lông dài
Chăm sóc mèo anh lông dài. Ảnh ST

Khi được chăm sóc cẩn thận và có chế độ luyện tập thể lực điều độ, một chú mèo Ald có thể sống tới 12 năm. Những chú mèo này cũng cần phải tiêm phòng và được ngừa những bệnh nguy hiểm từ nhỏ.

Giá của mèo Anh lông dài là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường mèo Ald có mức giá trung bình. Những bé được sinh sản trong nước có giá chỉ từ 2 triệu đồng. Những bé mèo này thường được lai tạo với mèo ta.

Giá từ 6 -8 triệu là những bé lai với mèo Anh Lông ngắn hoặc mèo Ba Tư. Về cơ bản mèo Anh lông ngắn cùng nguồn gốc xuất xứ nên hoàn toàn có thể phối với Ald. Mèo con ra đời có thể mang lông ngắn hoặc dài.

Giá > 10 triệu: Mèo Ald ở giá này là những bé nhập từ nước ngoài. Nếu nhập Châu Âu, giá còn có thê rlene tới cả chục triệu đồng. Mèo nhập đảm bảo thuần chủng và có gia phả, nguồn gốc rõ ràng được mua về làm giống và sinh sản ra sản phẩm rất đẹp.

Để biết thêm về bảng giá mèo Anh Lông Dài, các bạn tham khảo bài viết: Mua mèo anh lông dài giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Một số hình ảnh dễ thương về mèo Ald

Nguồn: https://blogyeuchomeo.com/lich-su-xuat-hien-va-phat-trien-cua-giong-meo-anh-long-dai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *