Chó Alaska thuần chủng nhất định phải sở hữu 5 yếu tố này

Chó Alaska thuần chủng cần có những đặc điểm như thế nào? Cách nhận biết và phân biệt Alaska bằng mắt thường ra sao. Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết này của Blogyeuchomeo.com

Theo Wikipedia về Alaska, Alaska là giống chó thông minh, nhanh nhẹn và sở hữu thân hình to lớn. Bộ lông dày thích nghi tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt là đặc điểm dễ dàng nhận biết với giống chó khác. Tuy nhiên khi về Việt Nam với khi hậu khác biệt, bộ lông này không còn được dày như trước cùng với đó là thay đổi về kích thước cơ thể cũng như đặc tính của chó.

5 đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết chó Alaska thuần chủng một cách dễ dàng.

Đặc điểm chó Alaska thuần chủng. Ảnh Internet

Đặc điểm nhận diện chó Alaska thuần chủng

Có rất nhiều bạn nhầm lẫn chó Alaska và Husky với nhau. Đơn giản là chúng cùng nguồn gốc và đặc điểm cơ thể rất giống nhau. Bạn muốn phân biệt 2 giống chó này có thể tham khảo bài viết chi tiết

Về màu mắt Alaska

Chó Alaska thuần chủng chỉ có 2 màu mắt là đen và nâu. Tất cả màu mắt khác như xanh dương, bạn thấy ở các chú alaska khác đều không được chấp nhận thuần.  Vì vậy, chỉ cần nhìn vào màu mắt của Alaska là bạn có thể đánh giá được chó Alaska có thuần chủng hay không?

Nếu ngay từ đầu tiêu chí của bạn là chó Alaska thuần chủng thì màu mắt sẽ là điều bạn cần nhìn đầu tiên. Màu mắt xanh và các màu mắt khác thường là lai tạp, không thuần chủng.

Chi tiết hơn bạn có thể tìm hiểu bài viết: Chó Alaska Malamute | Đặc điểm, giá tiền, cách chăm sóc Alaska tại Việt Nam.

Bộ lông của Alaska

Lông của Alaska có điểm đặc biệt hơn so với các giống chó khác. Chúng mọc dài và tạo thành bờm rộng giống với 1 chú sư tử.

Bộ lông chó Alaska Malamute. Ảnh Internet

Theo nhiều anh chị kinh nghiệm chia sẻ, Alaska thuần chủng có lông tai dài, lông cẳng chân và quanh mõm phải là màu trắng. Nếu hai khu vực này không có màu trắng thì không phải thuần chủng.

Ngoài ra màu sắc lông sẽ nhạt dần từ trên cao xuống dưới. Có nhiều màu lông đa dạng như: đen trắng, xám trắng, nâu đỏ…Màu hiếm nhất là Agouti là màu xen kẽ giữa đen, xám, nâu đỏ, trắng…

Đuôi của Alaska thuần chủng

Đuôi của Alaska thuần thường cuộn tròn trên lưng chúng. Tất cả Alaska đều có đuôi cong lên trên lưng. Đuôi buông thõng đều không phải đặc điểm của chó Alaska thuần chủng.

Tai của chó

Đôi tai tam giác, dựng đứng, tai của Alas thuần chủng nhỏ hơn so với cơ thể. CHó con chưa phát triển đầy đủ, tai cụp xuống đầu. Nếu khi trưởng thành tai cún không dựng lên được, điều đó chứng tỏ cún thiếu canxi.

Tai chó Alaska . Ảnh Internet

Cần bổ sung canxi gấp cho cún nhé.

Chân của chó

Có thể nói Alaska là giống chó có 4 chân to và cứng cáp. Nếu áp dụng một chế độ tập luyện phù hợp thì cún sẽ phát triển hệ cơ chắc khỏe. Với Alaska thuần chủng, 4 chân cứng cáp to lớn, khối cơ săn chắc, bàn chân to và đệm dày.

Cách lựa chọn mua chó Alaska thuần chủng

Trước khi lựa chọn nuôi dưỡng chó Alaska, các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện nuôi nhốt, thời gian chăm sóc và chó Alaska ăn gì?. Tìm hiểu càng kỹ lưỡng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình chú chó Alaska phù hợp với điều kiện.

Giá chó Alaska chuẩn. Ảnh Internet

Cách tốt nhất là bạn tới tận nơi để xem cún và đi cùng người có kinh nghiệm thì càng tốt. Tránh giao dịch qua mạng khi cảm thấy nghi ngờ.

Mua chó Alaska thuần chủng giá rẻ trên mạng

“Tiền nào của nấy” từ xưa các cụ đã có câu này thực sự không sai. Mua chó Alaska thuần chủng hay sinh sản tại gia đình, sẽ không có giá rẻ. KHi thấy các quảng cáo bán chó Alaska giá từ 3 -4 triệu hoặc rẻ hơn, điều này có nghĩa bạn cần xem xét lại chú chó người bán đang rao.

Cẩn trọng khi mua chó Alaska trên mạng. Ảnh Internet

Những người này thường đánh vào tâm lý ham rẻ của người mua để bắt bạn chuyển khoản tiền đặt cọc trước. Và tất nhiên địa chỉ trên này ghi không rõ ràng như chỉ ghi tên quận huyện, ghi tên phường,… chung chung.

Nguyên nhân chó Alaska giá rẻ

  • Chó Alaska giá rẻ thường là chó nhập lậu, chó Tàu được mua lại từ thương lái. Những chú chó này tiềm ẩn rủi ro bệnh tật.
  • Các bé cún bị lai tạp quá nhiều thậm chí là với chó ta nên không còn giữ được các đặc điểm của Alaska.
  • Chó bệnh nguy hiểm có thể lây lan được người bán che giấu.
Chó Alaska Malamute. Ảnh Internet

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về chó Alaska và cách phân biệt Alaska thuần chủng như thế nào. Các bạn chỉ cần chú ý tìm những địa chỉ có uy tín để mua cún nhé.

Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một bé cún ưng ý nha.