Chó Poodle có mấy loại? Cách phân biệt các dòng chó Poodle

Chó Poodle có mấy loại? Cách phân biệt các dòng chó Poodle như thế nào? Hãy cùng Blog yêu chó mèo tìm hiểu chi tiết về giống chó Poodle này nhé?

Có lẽ hiện nay, đi ngoài đường hay ở bất cứ đâu, bạn đều có thể bắt gặp hình ảnh của những chú chó Poodle dễ thương với nhiều kích thước, đặc điểm khác nhau. Vậy cụ thể chó Poodle có mấy loại và làm thế nào để phân biệt được hết chúng? Dưới đây là một số thông tin giúp bạn

Chó Poodle có mấy loại
Chó Poodle có mấy loại. Ảnh Internet

Chó Poodle có mấy loại và cách phân biệt

Hiện nay, chó Poodle có tổng cộng 4 dòng chính: (Teacup, Tiny và Moyen), Miniture, Toy Poodle và Standard. Trong 4 dòng chó Poodle này, có dòng Toy Poodle là được nuôi nhiều nhất bởi chúng có kích thước trung bình và thích hợp nuôi trong môi trường căn hộ.

Bạn hoàn toàn có thể nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi dòng Toy trong diện tích của chung cư hay nhà trọ bởi nhu cầu hoạt động của chúng không cao như các giống chó khác.

Sau đây là cách giúp bạn nhận biết một chú chó Poodle thuộc dòng nào khi tình cơ bắt gặp trên đường.

1. Dòng chó Poodle Standard

Đây là dòng chó lớn nhất trong họ Poodle. Chúng có thể cao tới 50cm và nặng tới 35 kg. Với một kích thước khổng lồ như vậy, Standard không phải là đối tượng ưa thích của người Việt Nam khi thị hiếu của họ là nuôi những dòng Poodle nhỏ nhắn, phù hợp với điều kiện căn hộ diện tích nhỏ. Ngược lại với Việt Nam thì dòng chó Poodle Standard lại rất thịnh hành trên thế giới.

Chó Poodle Standard
Chó Poodle Standard. Ảnh Internet

Mặc dù sở hữu thân hình to lớn nhưng chúng vẫn sở hữu bộ lông và các đặc điểm quý tộc của giống chó Poodle. Nếu nhà bạn có diện tích rộng, tại sao bạn không thử một lần sở hữu cho mình dòng chó này nhỉ.

2. Chó Miniature Poodle

Dòng chó Miniature Poodle có kích thước nhỏ hơn dòng Standard tuy nhiên với kích thước này, chúng cũng không quá phổ biến tại Việt Nam. Chiều cao có thể đạt được lên tới 25-35cm và cân nặng < 9 kg. Cũng giống với Poodle dòng Standard thì Miniture cũng khá phổ biến trên thế giới nhưng lại không được ưa chuộng để nuôi tại Việt Nam.

Chó Miniature Poodle
Chó Miniature Poodle. Ảnh Internet

Hầu hết 2 dòng chó Poodle lớn này được nuôi dưỡng và huấn luyện cho mục đích làm xiếc và những công việc bản năng của chúng là săn vịt tại châu Âu.

3. Dòng Chó Toy Poodle 

Toy Poodle là dòng chó Poodle thịnh hành và được nuôi với số lượng lớn nhất tại Việt Nam. Chúng được mọi người ưa thích không chỉ bởi bộ lông quý tộc mà còn bởi chiều cao và kích thước cơ thể vừa đủ để nuôi dưỡng trong môi trường căn hộ thành phố.

Dòng Poodle này chỉ cao có 30cm và cân nặng tối đa có thể đạt được lên tới 5kg. Có một thời điểm, dòng chó này gây ra cơn sốt trong cộng đồng những người nuôi cún tại Việt Nam và trên thế giới.

Nói tóm lại dù các giống chó cảnh ở Việt Nam được du nhập rất nhiều nhưng nhiều người vẫn ưu tiên chọn Poodle làm vật nuôi trong nhà. Vị thế của dòng Toy Poodle có lẽ sẽ không thể thay thế được..

Chó Toy Poodle
Chó Toy Poodle. Ảnh Internet

Ngoài 3 dòng chó Poodle kể trên còn có dòng Teacup, Tiny và Moyen có kích thước nhỏ nhất. Chúng còn bé hơn cả dòng Toy Poodle kể trên.

Tuy nhiên những dòng chó bé này lại khá hiếm và tỷ lệ phối giống thành công không cao. Mặc dù chúng là dòng chó nhỏ nhưng lại chiếm được cảm tình từ một bộ phận phái nữ –  những người mê dòng chó nhỏ. Giá thành của những dòng chó này cũng được xếp vào cao cấp.

Đặc biệt trong 3 dòng chó này có dòng Teacup vốn rất nổi tiếng trên mạng xã hội khi kích thước cơ thể chỉ vừa vặn bằng 1 chiếc cốc.

Đây là dòng chó Poodle hiếm nhất với tỷ lệ thành công khi phối cực nhỏ. Ngoài ra dòng chó này còn đứng đầu trong giống Poodle với mức giá cực cao có thể lên tới 20 triệu đồng / em. Tuy nhiên chúng lại khó để lựa chọn và tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh di truyền từ nhỏ.

Một số thông tin về dòng chó Tiny và Teacup

  • Chiều cao <22cm và <3 kg mới được công nhận, nằm ngoài tiêu chí này không được xếp vào dòng chó Poodle Teacup và Tiny.
  • Sức khỏe của dòng Teacup gặp nhiều vấn đề với các bệnh di truyền, dị ứng… Phần lớn dòng chó nhỏ Poodle được tạo ra do lỗi đều có sức khỏe yếu. Nếu được chăm sóc tốt có thể sống được lâu nhưng cần chú ý về khẩu phần ăn.
  • Vì là dòng chó siêu nhỏ nên chúng có hệ tiêu hóa và đường ruột kém hơn. Poodle Teacup cần được chăm sóc bằng 1 chế độ ăn khoa học.

Hi vọng bài viết “chó Poodle có mấy loại?” phần nào giúp bạn hiểu thêm về giống chó này. Chắc hẳn giờ đây bạn đã tự tin để nhận biết một chú chó Poodle khi tình cờ bắt gặp ngoài đường. Hay chém gió với lũ bạn khi chúng đề cập tới Poodle.

Hơn thế nữa, tại sao bạn không tự sở hữu cho mình 1 em Poodle trong tương lai nhỉ.

Hiện nay, giá chó Poodle đang dao động từ 5-8 triệu tùy thuộc vào đặc điểm và nguồn gốc. Khi mua chó bạn nên tham khảo kỹ những người có kinh nghiệm và đề phòng những lời giao bán chó Poodle giá 2 triệu, 1 triệu để tránh mua phải những em kém chất lượng nhé.

Bạn có thể tham khảo: Bảng giá chó Poodle cập nhật tháng [time]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *