Cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi như thế nào?

Cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi như thế nào? Chăm sóc chó Poodle sao cho khỏe mạnh khi mới đón cún về nhà. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Như các bạn đã biết thì Poodle là giống chó thích nghi tốt trong điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ trong thành phố. Chúng thích gần gũi và gắn bó với con người, thích được vuốt ve, âu yếm thường xuyên. Tuy nhiên, khi đón cún về nhà mới, bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề với cách chăm sóc. Vậy hãy theo dõi bài viết này để xem cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi khi mới về nhà như thế nào nhé.

Vận động năm trong cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi
Vận động năm trong cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi. Ảnh Internet

Những lưu ý khi chuẩn bị đón 1 bé Poodle

Thường thì nhiều người nuôi chó thường chọn cún được 2-4 tháng tuổi để chăm sóc từ nhỏ. Rất ít trường hợp chủ nhân lựa chọn chó trưởng thành để nuôi trừ khi muốn nuôi để nhân giống sinh sản.

Chó Poodle 2 tháng tuổi là giai đoạn chó đã tách đàn và tập ăn các thức ăn khác ngoài sữa mẹ. 2 tháng tuổi, chó con đã có thể được nuôi xa chó mẹ. Những ngày đầu khi về nhà mới, Poodle con có thể nhớ mẹ, nhớ đàn, đánh hơi và sủa nhiều hơn. Chỉ cần vuốt ve và ôm ấp chúng, sau một lúc tâm lý chó con sẽ ổn định hơn và dần thích nghi với môi trường mới.

– Khi về nhà mới, người bán thường cam kết tiêm phòng đầy đủ cho cún trước khi xuất chuồng. Trong thời gian này, tốt nhất bạn không nên tắm cho cún ngay. Hãy chờ 2-3 ngày và bắt đầu tắm cho chúng.

– Không cạo lông máu cho Poodle trong giai đoạn này bởi sức đề kháng yếu. Chó Poodle cắt lông máu trong giai đoạn từ 3-4 tháng tuổi là phù hợp nhất.

Chú ý trong cách nuôi chó poodle 2 tháng tuổi
Chú ý trong cách nuôi chó poodle 2 tháng tuổi. Ảnh Internet

– Mặc dù là giống chó rất thông minh và học nhanh tuy nhiên khi về nhà mới nếu không được rèn luyện các thói quen như đi vệ sinh đúng chỗ, hay vâng lời thì khả năng trong tương lai chúng sẽ trở nên hết sức khó bảo, chảnh và một ngày đẹp trời nào đó sẽ là Boss của bạn…

Giai đoạn chó Poodle 2 tháng tuổi cũng như con người trong giai đoạn trẻ mẫu giáo vậy, chúng luôn tìm tòi và học hỏi cái mới hay cần sự yêu thương của chủ nhân. Vì vậy dù bận tới mấy, bạn cũng nên dành ra ít nhất 30 phút đồng hồ để âu yếm, vuốt ve chúng.

Cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi

Khi mới đón chó về chúng sẽ cảm thấy lạ lẫm khi ở một môi trường mới, bạn nên vuốt ve và âu yếm chúng rồi mới tiến hành cho chúng ăn đồ ăn mới.

Chó Poodle có mấy loại khác nhau vì vậy tùy thuộc vào thể trạng của mỗi dòng theo từng giai đoạn mà bạn nên cho chúng ăn khẩu phần ăn phù hợp.

Khi được 2 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của cún còn chưa phát triển toàn diện vì vậy những thức ăn bạn cho cún ăn trong giai đoạn này rất quan trọng.

Có 2 loại thực phẩm bạn có thể cho cún ăn đó chính là cháo nấu hoặc thức ăn khô được làm mềm. Cũng giống như một đứa trẻ, chó con sau khi xa mẹ cần sử dụng những thực phẩm mềm và dễ tiêu hóa. Cháo là một sự lựa chọn hoàn hảo trong giai đoạn này.

Bạn có thể sử dụng thức ăn khô cho chó 2 tháng tuổi được mua ngoài cửa hàng và làm ẩm chúng để cún sử dụng. Thức ăn khô là loại đồ ăn được chế biến sẵn, đóng túi hợp vệ sinh và phù hợp với thể trạng của chó con. Làm ẩm đồ ăn khô để cún có thể dễ nuốt hơn. Bạn nên chia nhỏ thành 4-5  bữa/ ngày.

Cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi
Cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi. Ảnh Internet

Chú ý: 

  • Chia nhỏ thành nhiều bữa ăn cho cún, tránh ăn no thành 1 -2 bữa
  • Không để cún gặm xương và các vật thể rắn gây hóc trong cổ họng.
  • Cho cún uống nước đun sôi, để nguội, thay nước và vệ sinh khay uống thường xuyên
  • Để cún tránh xa các vật dụng trong nhà, tính tò mò sẽ khiến chúng ăn, gặm và nuốt các vật thể lạ vào đường tiêu hóa gây nguy hiểm.

Tập cho Poodle thói quen ăn đúng giờ và đi vệ sinh đúng chỗ cho tới khi trưởng thành. Không quá cưng chiều Poodle, điều này sẽ gây ra tiền lệ xấu sau này. Đồng thời không để chúng ăn quá nhiều, điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe xấu cho Poodle về sau.

Bên cạnh chế độ ăn uống, bạn cũng nên bỏ thời gian để giúp Poodle vận động bằng cách đưa chúng ra ngoài đi dạo. Nhớ là nên chờ trời tắt nắng hoặc ấm áp để hoạt động nhé. Để kích thích chúng ham vận động, bạn có thể chơi bắt bóng hoặc ném bóng với Poodle.

Sắp xếp vị trí ở cho chó Poodle 2 tháng tuổi

  • Để cún ngủ ở nơi thoáng mát tránh các vị trí cao, những nơi ẩm ướt hoặc quá lạnh hay quá nóng.
  • Khi về nhà mới, bạn nên để bát thức ăn và nước uống sát khu vực ở để chúng có thể dễ dàng tìm thấy.

Có lẽ chỉ khoảng 1 – 2 ngày bé sẽ quen dần với môi trường mới và hòa nhập với các thành viên khác trong gia đình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *