Cạo lông máu cho Poodle – Nên hay không nên?

Cạo lông máu cho Poodle theo quan điểm của nhiều người là không tốt, việc làm này có thể gây ra nhiều nhược điểm cho bộ lông của chúng. Vậy thực hư của việc này như thế nào? Hãy cùng blog yêu chó mèo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Như các bạn đều biết giống chó Poodle nổi bật với bộ lông dày đặc trưng. Vì vậy để chăm sóc và nuôi dưỡng chúng đòi hỏi người chủ nhân cần kiên trì và tỷ mỉ trong việc lựa chọn thức ăn, sữa tắm cho tới việc lên lịch tỉa lông, làm đẹp.

Cạo lông máu cho Poodle
Cạo lông máu cho Poodle

Theo quan điểm của nhiều người nuôi Poodle việc cạo lông máu cho chúng là hết sức cần thiết. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng cạo lông máu cho Poodle là không cần thiết và gây ra nhiều nhược điểm cho bộ lông.

Lông máu là gì? Ưu & Nhược khi cạo lông máu cho Poodle

Lông máu của Poodle được biết tới là lớp lông đầu tiên của cún từ lúc sinh ra. Lớp lông này bao phủ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể. Khi lớn lên lớp lông mới dày hơn sẽ thay thế và định hình màu sắc của bộ lông trên cơ thể Poodle.

Trước đây, hầu hết mọi người đều cạo lông máu cho Poodle vì họ nghĩ rằng sau khi cạo đi lớp lông mới thay thế sẽ mọc dày hơn và bóng mịn. Tuy nhiên đây là quan niệm khá sai lầm bởi phương pháp nào cũng có mặt ưu và nhược điểm của nó.

Ưu nhược điểm của việc cạo lông máu cho Poodle
Ưu nhược điểm của việc cạo lông máu cho Poodle. Ảnh Internet

Ưu điểm của việc cạo lông máu cho Poodle

Sau khi cạo lông máu, lớp lông mới mọc lên sẽ phồng hơn, lông của cún sẽ cứng hơn , dày hơn và bồng bềnh. Điều này sẽ giúp chủ nhân dễ dàng tạo khối khi cắt tỉa cho bộ lông. Về mặt thẩm mỹ thì đây là phương pháp mang lại vẻ đẹp cho cún.

Nhược điểm

Đi đôi với ưu điểm là những nhược điểm như mất nhiều công chăm sóc để lớp lông mới có thể mọc lên, việc cạo đi lớp lông còn khiến cún có cảm giác tự ti, ngứa ngáy và lạ lẫm. Nhiều trường hợp cún còn khá stress khi lần đầu trông thấy bộ dạng của mình. Thân nhiệt của Poodle cũng thay đổi khi cạo lông máu.

Chăm sóc sau khi cạo lông máu cho Poodle
Chăm sóc sau khi cạo lông máu cho Poodle. Ảnh Internet

Lớp lông mới mọc lên nếu không được chải và chăm sóc thường xuyên sẽ mọc lộn xộn, vô tội vạ, đặc biệt sợi lông xoăn và cứng. Khi cạo lông máu, bạn nên chăm sóc lông hàng ngày cho cún để có thể tạo kiểu như ý muốn.

Tóm lại: Việc cạo lông máu cho Poodle cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào mục đích nuôi của bạn để quyết định nên hay không nên cạo lông máu.

Cho dù bạn quyết định như thế nào cũng nên chăm sóc và nuôi dưỡng cún thật cẩn thận và kiên trì.

Poodle là giống chó lông dài, nếu không được chăm sóc đúng cách rất có thể gặp các bệnh về da, các bệnh liên quan tới ký sinh trùng như viêm da demodex ở chó, ghẻ, rận…

Vì vậy bạn phải thường xuyên tắm gội, và chăm sóc bộ lông cho cún bằng các loại dầu gội và dụng cụ làm đẹp chuyên dụng. Bổ sung các loại thức ăn, vitamin làm đẹp lông luôn là điều cần thiết.

Dưới đây là bài viết >>> cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi <<< sẽ cung cấp tới bạn các thông tin cần thiết để chăm sóc sức khỏe và bộ lông cho cún tốt nhất.

Tỉa lông cho chó Poodle

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tỉa lông cho chó được mọc ra với chất lượng và giá cả rất tốt. Bạn có thể tới bất cứ spa nào để yêu cầu tỉa lông và tạo form cho cún cưng của mình. Thường thì người tỉa lông sẽ tư vấn cho bạn về các kiểu dáng phù hợp với cún.

Hiện nay có rất nhiều xu hướng tỉa lông cho chó Poodle được ưa chuộng. Dưới đây là một số xu hướng bạn có thể tham khảo:

Chế độ chăm sóc đặc biệt sau khi cạo lông máu
Chế độ chăm sóc đặc biệt sau khi cạo lông máu. Ảnh Internet

Nếu những chú cún có thân hình nhỏ gắn, bạn nên để lông dài che đi khuyết điểm của chúng. Điều này còn giúp giữ nhiệt tốt hơn cho cơ thể của Poodle. Ngược lại với những cún có form người to, chắc thì bạn nên tỉa sát vào trong để tạo cảm giác gọn gàng hơn.

Cắt bỏ phần lông mọc lộn xộn của cún, đây là khoảng lông gây mất thẩm mỹ . Ngoài việc tỉa lông bạn cũng cần chú ý tới việc dưỡng lông cho cún bằng các thức ăn, dầu gội, vitamin… Vì vậy việc chó Poodle ăn gì mới là quan trọng góp phần giúp cho chúng có một bộ lông chắc khỏe và bóng mịn.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *