Giống mèo Sphynx( Mèo Nhân sư Ai Cập), giống mèo không lông kỳ lạ.

Giống mèo Sphynx hay còn gọi là Mèo Nhân Sư Ai Cập được biết tới là loài mèo hiếm trên thế giới với các đặc điểm kỳ lạ mà không phải giống mèo nào cũng có.

 

đặc điểm giống mèo sphynx
Đặc điểm giống mèo sphynx. Ảnh ST

Quê quán: Canada
Kích thước: Trung bình

Mèo Sphynx là một trong các giống mèo hiếm trên thế giới, xuất hiện đầu tiên ở Canada. Khi một con mèo mẹ sinh ra 1 chú mèo đặc biệt không có lông. Khi lớn lên chú mèo này lại tiếp tục được phối giống với mèo mẹ cho ra những chú mèo không lông khác giống với Sphynx.

Những ngày đầu khi phát hiện ra giống mèo này, đã không ít người cảm thấy kỳ lạ về đặc điểm của Sphynx. Chúng không có lông, da nhăn nhúm, mắt của mèo Sphynx đặc biệt dữ tợn, nhiều sát khí. Nhìn bề ngoài trông chúng không khác gì những ông già bởi những nếp nhăn trên mặt đó.

Mặc dù có khuôn mặt dữ tợn nhưng Sphynx lại mang trong mình một tính cách khá trẻ con, dễ thương. Cũng giống với các giống mèo khác, giống mèo Sphynx thích chơi nghịch và đuổi theo các đồ vật. Tuổi thọ trung bình của giống mèo này rơi vào khoảng 9- 13 năm tùy thuộc và chế độ chăm sóc.

Thân hình giống mèo Sphynx. Ảnh ST
Thân hình. Ảnh ST

Nhiều người còn coi Sphynx là một trong nhiều giống mèo kinh dị nhất thế giới và cảm thấy đáng sợ với khuôn mặt đáng sợ của chúng. Nhưng với những người bị dị ứng với lông thú thì đây là một giống mèo tuyệt vời và hoàn hảo.

Đặc điểm của mèo Nhân Sư Ai Cập Sphynx

Có thể nói giống mèo Sphynx là một trong nhiều giống mèo lạ và hiếm khác biệt trong họ nhà mèo. Gần như không thể tìm kiếm một loài mèo nào có đặc điểm tương tự như Sphynx. Một chú mèo Sphynx trưởng thành có kích thước trung bình và lực lưỡng. Chân sau cao và dài hơn, ngực tròn, đuôi dài và thon.

Điểm đặc biệt nhất trên cơ thể của giống mèo Sphynx là bộ da không có lông trái ngược hoàn toàn so với đặc điểm của các loài mèo khác. Bộ da nhăn nheo đặc biệt trên khuôn mặt khiến chúng trở thành những ông già trong thế giới của loài mèo.

Điểm đặc biệt của mèo Sphynx như thế nào. Ảnh ST
Điểm đặc biệt của mèo Sphynx như thế nào. Ảnh ST

Một chú mèo Sphynx có trọng lượng 8 -12 pound và đôi tai vô cùng lớn. Chính vì những đặc điểm này mà chúng được mệnh danh là mèo Nhân sư trong truyền thuyết của Ai Cập cổ đại.

Tính cách Sphynx

Nhìn bề ngoài của giống mèo Sphynx này thế thôi nhưng chúng là loài mèo sống vô cùng tình cảm và luôn học hỏi, thân thiện với các động vật khác. Nhiều người yêu mèo còn mô tả chúng có 1 phần con khỉ, 1 phần con chó và 1 phần mèo. Mèo Sphynx rất tò mò và thông minh, chúng có những nét tính cách rất riêng và khác biệt so với các giống mèo khác.

Cách chăm sóc mèo Sphynx

Có vẻ như cơ thể của Mèo Sphynx trần trụi nhưng thực sự da của chúng có chức năng như một bộ lông bên ngoài. Vì vậy bạn cũng cần chăm sóc bộ da của chúng một cách cẩn thận để đảm bảo sức khỏe của Sphynx. Trên bàn chân của Sphynx cũng có lông mỏng trên các bàn chân và tai nên khi chăm sóc cũng cần để ý tới những vùng lông này của chúng.

Đặc biệt, trên cơ thể của mèo Sphynx có những nếp nhăn, điều này có thể khiến chúng dễ mắc các bệnh về da, vì vậy bạn nên tắm cho giống mèo này thường xuyên và vệ sinh thật kỹ khu vực da giữa các nếp nhăn. Mặc áo cho chúng khi mùa đông giá lạnh về.

Cách chăm sóc giống mèo Sphynx
Cách chăm sóc. Ảnh ST

Ngoài các bệnh về vệ sinh, khi nuôi mèo Sphynx cũng cần chú ý tới việc hạn chế cho chúng tiếp xúc với ánh nắng gay gắt từ bên ngoài. Điều này không tốt cho bộ da của chúng.

Giá tiền của mèo Nhân Sư Sphynx

Mặc dù có hình dạng kì dị nhưng để sở hữu cho mình một chú mèo Sphynx thì chủ nhân bỏ ra một khoản tiền lên tới 3000 bảng Anh. Đây có thể gọi là một mức giá khá cao với một giống mèo cảnh trên thế giới.

Một số hình ảnh đáng yêu của giống mèo Sphynx

Một số giống mèo đáng yêu khác bạn có thể sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *