Mèo Mỹ lông ngắn( American Shorthair) – Giá mèo Mỹ lông ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn với tên tiếng anh Mèo American Shorthair được biết là giống mèo bản địa của Hoa Kỳ, là một giống mèo cổ xưa và được nuôi nhiều bậc nhất tại quốc gia này.

Giống mèo Mỹ Lông ngắn được du nhập vào Mỹ từ 400 năm trước và được nhiều người dân ở đây yêu quý và ưa chuộng. Chúng săn chuột, rắn tốt và thích nghi nhanh tại vùng đất này để phát triển giống nòi nhanh chóng. Cho tới những năm 1895 thì giống mèo này đã được có mặt tại triển lãm mèo tại Mỹ và được công nhận chính thức vài năm sau đó bởi CFA. Điều này đánh dấu một bước chuyển lịch sử của giống mèo này và cái tên mèo Mỹ lông ngắn chính thức được ra đời vào năm 1966.

Mèo Mỹ Lông ngắn có nguồn gốc ở đâu.
Mèo Mỹ Lông ngắn có nguồn gốc ở đâu. Ảnh ST

Trong suốt hàng trăm năm, Mèo Mỹ Lông ngắn luôn là giống mèo thân thiện với con người và cực kỳ dẻo dai. Bạn gần như có thể bắt gặp giống mèo này trên bất cứ nơi nào của nước Mỹ. Kích thước cơ thể của mèo Mỹ lông ngắn được xếp vào hàng trung bình với chiều cao ~30cm và cân nặng ~ 7 kg

Đặc điểm của giống mèo Mỹ lông ngắn | American shorthair

Mèo American Shorthair có thân hình khỏe mạnh, kích thước cân đối trên các bộ phận cơ thể khiến chúng di chuyển nhẹ nhàng và vững chãi hơn rất nhiều. Đầu mèo Mỹ to và tròn, tai to và tròn ở chóp tai.

Tính cách: Cũng khá giống với mèo Ba Tư hoặc Anh Lông Ngắn thì Mèo Mỹ lông ngắn khá điềm đạm, chúng hòa đồng và không quá cởi mở với người lạ. Không thích phá phách và nghịch ngợm vì vậy chúng rất được ưa chuộng tại Mỹ. Với các động vật khác, giống mèo này cũng không quá thân thiện, chúng nên được huấn luyện và làm quen với sự có mặt của các động vật khác. Đây là giống mèo thích hợp cho môi trường căn hộ nhỏ, chúng thích chủ nhân tôn trọng sự độc lập của mình và muốn hoạt động một cách độc lập. Các bạn cũng không cần quá quan tâm tới việc chăm sóc và vuốt ve chúng thường xuyên như các giống mèo khác.

đặc điểm mèo Mỹ ln
Đặc điểm mèo Mỹ ln. Ảnh Internet

Mèo Mỹ lông ngắn dễ dàng thích nghi với điều kiện sống trong bất kỳ môi trường nào. Chúng cảm thấy an toàn khi ở gần bạn mặc dù không nũng nịu đòi bế, xoa đầu như những giống mèo khác. Chỉ đơn giản là âm thầm bên bạn, hoặc ngồi cạnh bạn khi ngủ. Đây là điều đặc biệt trong nét tính cách của mèo Mỹ lông ngắn.

Cách chăm sóc mèo American Shorthair

Vì có thể thích nghi dễ dàng với môi trường sống nên giống mèo Mỹ lông rất dễ nuôi phù hợp với chủ nhân chưa có kinh nghiệm nuôi mèo, những người bận rộn và độc thân, không có thời gian chăm sóc cho mèo. Hầu hết trong mọi hoàn cảnh thì mèo Mỹ lông ngắn rất điềm tĩnh và chậm rãi. Khi ở nhà một mình, chúng hoạt động và tìm ra những trò chơi nhẹ nhàng nhưng không phá hoại.

Mèo Mỹ ln sở hữu bộ lông ngắn nên việc việc chăm sóc cho mèo không khó khăn, bạn chỉ cần loại bỏ lông rụng hàng tuần. Tùy vào thời điểm mà lượng lông rụng của chúng tăng lên. Độ dày của lớp lông cũng thay đổi theo mùa. Vì vậy, khi nuôi mèo Mỹ lông ngắn, bạn chỉ cần chăm sóc bộ lông của chúng theo các khoảng thời gian trong năm.

Tính cách của mèo Mỹ lông ngắn
Tính cách của mèo Mỹ lông ngắn. Ảnh Internet

Cũng giống với giống mèo khác, các bạn chủ nên chải răng cho chúng hàng tuần để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng, làm sạch rỉ mắt, và ngoáy tai bằng nước muối ẩm cho mèo để giảm thiểu các bệnh liên quan tới tai mũi họng. Chú ý nên thao tác nhẹ nhàng tránh xây xước trong quá trình vệ sinh cho mèo. Bạn cũng nên đề ra chế độ sinh hoạt điều độ cho giống mèo này bằng cách cho chúng tập thể lực và giảm chế độ ăn nhiều tinh bột.

Mèo Mỹ lông ngắn sẽ không đi vệ sinh nếu cát không sạch vì vậy hãy vệ sinh hộp cát sạch sẽ để khiến BOSS hài lòng nhất.

Mèo Mỹ hòa đồng với trẻ em nếu được tôn trọng, vì là loài mèo được sử dụng để săn chuột từ xưa nên bản chất săn mồi vẫn còn thể hiện rõ trong giống mèo này. chúng thường đuổi theo những sinh vật nhỏ đặc biệt là chuột lang và chim… Tập cho chúng làm quen và đối xử tốt với những người bạn nhỏ là cách giúp bạn có thể giúp chúng giảm bớt bản chất sinh tồn trong người.

Tuổi thọ trung bình nếu được chăm sóc tốt là 15-18 năm.

Giá của mèo Mỹ Ln
Giá của mèo Mỹ Ln. Ảnh Internet

Giá của mèo Mỹ lông ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn có giá dao động từ 8 – 30 triệu tùy thuộc vào độ thuần chủng và nguồn gốc, đặc điểm và nơi sinh của chúng. Những chú chó có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng và nhập từ Mỹ và các nước châu Âu thường có giá rất cao so với mèo Mỹ được sinh ra trong nước. Những chú mèo được sinh ra tại Việt Nam và không có giấy tờ thường rẻ hơn và thích nghi với điều kiện sống tại Việt Nam nhanh hơn những chú được nhập về từ nước ngoài.