Mua mèo anh lông dài giá bao nhiêu tại Việt Nam? Bí quyết chọn mua

Mua mèo anh lông dài tại Việt Nam không có gì khó khăn. Đây là giống mèo được nuôi khá nhiều tại nước ta, vậy giá của mèo ald là bao nhiêu? 

Mèo anh lông dài có nguồn gốc từ Anh Quốc được nhiều người yêu mèo trên thế giới yêu thích bởi vẻ đẹp và sự khôn ngoan. Giống mèo này được du nhập vào nước ta từ lâu nên khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là bảng giá mèo anh lông dài tại Việt Nam được Blog yêu chó mèo tìm hiểu và chia sẻ tới các bạn.

Bảng giá mèo Anh lông dài tại Việt Nam

Như đã giới thiệu ở trên, mèo Anh lông dài tại Việt Nam là mèo sinh sản tại nhà, không có giấy tờ. Đồng thời tại nước ta cũng có vô cùng ít mèo Ald có giấy chứng nhận được cấp bởi TICA hay các tổ chức, hiệp hội mèo. Vì vậy, xác định mèo thuần chủng hay không tùy thuộc và kinh nghiệm của người mua và uy tín của người bán trên thị trường.

lịch sử xuất hiện giống mèo anh lông dài

Dưới đây là bảng giá mèo Anh lông dài chủ yếu trên thị trường được mình sưu tầm

Mua mèo Anh lông dài giá < 2 triệu

Giá mèo Anh lông dài ở khoảng này phần lớn là mèo lai tạp. Phần lớn là do các gia đình chăm sóc được đăng bán tại các group trên mạng. Mèo ALD ở phân khúc này được lai tạo với các giống mèo khác như mèo ta, mèo anh lông ngắn lai… hoặc mèo Ba Tư qua nhiều lần lai tạo.

Nhiều bé được lai với mèo Anh lông ngắn sẽ ra đời con khá đẹp và đặc biệt( giá có thể cao hơn). Vì vậy với mức giá này bạn có thể sở hữu được một bé mèo khá ổn phù hợp với niềm đam mê.

Mèo Anh lông dài giá từ 3- 6 triệu

Mèo anh lông dài ở tầm giá này phần lớn được lai với mèo Anh lông ngắn. Điều này không ảnh hưởng nhiều bởi mèo Aln và Ald đều có đặc điểm và nguồn gốc giống nhau. Điều khác biệt chỉ nằm ở bộ lông của 2 giống mèo vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bé mèo để chăm sóc mà vẫn đảm bảo đủ tiêu chuẩn mèo Anh.

Mèo Anh lông dài giá 6 – 10 triệu

Mèo Ald ở tầm tiền này là thuần chủng. Bố và mẹ đều là Anh lông dài. Tuy nhiên nếu mua mèo qua mạng, bạn cần xin thông tin và ảnh của bố mẹ đặc biệt là phải tới tận nơi để xem mèo là tốt nhất.

Tới tận nơi xem bố mẹ có đúng là Ald không và quyết định mua nhé. Mua mèo qua các kênh online tiềm ẩn nhiều rủi ro và khả năng bị lừa rất lớn.

Mèo anh lông dài
Mèo anh lông dài

Mèo Ald giá từ > 10 triệu

Mèo Ald có giá > 10 triệu là mèo thuần chủng, mèo giống được mua về với mục đích sinh sản. Nhiều bé nhập khẩu từ các quốc gia nổi tiếng về thú cưng còn cao hơn rất nhiều.

Mèo nhập Thái Lan: từ 11 -17 triệu tùy thuộc vào đặc điểm và gia phả. Mèo có giấy chứng nhận có thể lên tới 30 -40 triệu.

Mèo Ald nhập châu Âu: Chủ yếu là các nước Nga, Đông Âu.. có giá từ 50 -60 triệu. Mèo có giấy tờ chứng nhận đầy đủ, gia thế khủng, được gắn chip và sức khỏe ổn định.

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc của mèo anh lông dài, hãy đọc thêm bài viết

Mèo anh lông dài giá bao nhiêu?

Cũng với nhiều giống mèo khác, mèo Anh lông dài hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau, chất lượng mèo cũng phụ thuộc vào giá của từng bé. Bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về giá mèo Ald trên thị trường để từ đó chuẩn bị được tài chính, và kiến thức để chăm sóc giống mèo này.

Mua mèo Anh lông dài phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giới tính

Giá mèo Anh lông dài phụ thuộc vào giới tính, mèo cái có giá cao hơn mèo đực bởi có khả năng sinh sản. Một số người nuôi mèo cái để sinh sản, ngược lại, nhiều bạn lại thích nuôi mèo đực. Tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn lựa chọn giới tính mèo phù hợp.

Mức đồ thuần chủng

Mèo Anh lông dài thuần chủng có giá cao hơn. Lướt qua một số website diễn đàn về thú cưng trên mạng, bạn có thể thấy nhiều tin rao vặt mèo Anh lông dài thuần chủng với mức giá 1 -2 triệu. Đây là điều không thể, với một chú mèo thuần giá tiền trung bình phải từ 4 -6 triệu đồng.

Những bé mèo giá rẻ được rao là thuần chủng thường là mèo lai hoặc mèo bệnh. Vì vậy khi chọn mua mèo trên các chợ online, bạn cần kiểm tra nguồn gốc của mèo kỹ càng nhé.

Chăm sóc mèo anh lông dài
Giá mèo anh lông dài. Ảnh ST

Độ tuổi của mèo

Nhiều người có nhu cầu mua mèo trưởng thành để tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc. Số lượng người mua mèo có lớn rất ít. Phần lớn để sinh sản, gây giống kinh doanh. Những chú mèo  này có giá cao hơn là khi mua mèo con bởi có cả công sức của người nuôi.

Nguồn gốc

Hiện tại mèo Ald ở Việt Nam đang có 2 loại chính là mèo sinh sản trong nước và mèo nhập nước ngoài. Mèo sinh sản trong nước phần lớn là của các gia đình nuôi, các bé mèo có giá phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Mèo Ald nhập ngoại: Chiếm số ít, phần lớn những người nhập mèo Ald về để gây giống và sinh sản. Mèo thường được nhập từ các nước có phong trào nuôi thú cưng phát triển như Thái Lan, Trung Quốc… Thậm chí có người nhập mèo trực tiếp từ châu  – quê hương của giống mèo này.

Đặc điểm cơ thể

Giá của mèo Anh lông dài còn phụ thuộc vào đặc điểm cơ thể của chúng. Những chú mèo có màu lông đẹp thường có giá cao hơn.

Ngoài ra còn một số yếu tố quyết định tới giá của mèo Anh lông dài như gia phả, mèo có giấy tờ… Tuy nhiên những người nuôi mèo tại Việt Nam thường chọn mèo nhà sinh sản để chăm sóc, có Boss bầu bạn và vì đam mê như mình ^^!.

Hi vọng các bạn sớm tìm được bé mèo phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *