Mèo Ashera – Giống mèo đắt nhất hành tinh trị giá vài tỷ đồng

Mèo Ashera là một trong nhiều giống mèo đắt và hiếm nhất hành tinh hiện nay. Chú mèo Ashera có mức giá kỷ lục trên thế giới hiện nay lên tới 100.000$.

Ashera là giống mèo có bộ lông đặc biệt giống với loài hổ. Được biết tới là giống mèo cao lớn nhất trong những giống mèo trên thế giới được nuôi trong nhà. Chúng có nhiều đặc điểm nổi bật và sở hữu mức giá trên trời không phải ai cũng có thể đặt mua. Đây là giống mèo thường xuất hiện trong các gia đình giàu có, các tầng lớp quý tộc và các đại gia ở Dubai.

Nguồn gốc của mèo Ashera

Mèo Ashera là giống mèo nhân tạo được con người tạo ra trong phòng thí nghiệm. Cụ thể chúng được lai tạo từ công ty Lifestyle Pets tại San Diego nước Mỹ. Một nhóm nhà khoa học đã nghiên cứu và lai tạo thành công Ashera từ 3 giống mèo đặc biệt trên thế giới là mèo rừng Châu Phi, Báo châu Á và mèo nhà. Có thể nói đây là giống mèo cực kỳ hiếm và đẹp.

Nguồn gốc mèo Ashera
Nguồn gốc mèo Ashera. Ảnh Internet

Mỗi năm công ty này lai tạo ra chưa tới 100 cá thể mèo này vì vậy chúng thường rất quý hiếm và có mức giá vô cùng đắt đỏ. Có những con đã được mua với cái giá 100.000 USD. Mức giá này dao động từ 22.000 USD trở lên. Vì vậy không phải ai cũng có thể sở hữu được mèo Ashera ngoại trừ một tầng lớp thượng lưu như các ông chủ của thành phố Dubai.

Có thể nói mèo Ashera còn đắt hơn cả một vài giống mèo trong tự nhiên được xếp vào hàng cực hiếm như mèo Pallas

Đặc điểm của mèo Ashera

Ashera là một trong nhiều giống mèo có bộ lông đặc biệt với thân hình to lớn chắc khỏe. Chúng sở hữu chiều cao khủng lên tới 1m . So với các giống mèo nhà khác thì đây là một chiều cao đặc biệt. Đôi chân của Ashera chắc khỏe, sự vững chãi khiến những người nuôi mèo yêu mến chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu được nuôi trong điều kiện tốt nhất, một chú mèo Ashera có thể nặng tới gần 15 kg. Mặc dù vậy chúng vẫn rất nhanh nhẹn. Tuy nhiên điều đặc biệt của giống mèo này lại nằm ở bộ lông vện của chúng. Vện ở lông giống với một chú báo trong hoang dã. Có lẽ việc lai tạo từ báo và mèo rừng châu Á đã khiến bộ lông của chúng trở nên đặc biệt như vậy.

Bộ lông của Ashera cũng tương tự với giống mèo Bengal tuy nhiên về màu sắc có phần nhạt hơn và khoảng cách giữa các vện thưa hơn rất nhiều.

Đặc điểm mèo Ashera
Đặc điểm mèo Ashera. Ảnh internet

Tính cách của mèo Ashera

Mèo Ashera là giống mèo thông minh và thân thiện với con người. Mặc dù có nguồn gốc lai tạo từ hoang dã những chúng rất dễ gần và tuyệt đối trung thành với chủ nhân. Có lẽ vì vậy nhiều tầng lớp quý tộc chọn chúng làm vật nuôi và coi chúng như một thành viên thân thiết trong gia đình.

Dù được xem là giống mèo quý tộc nhưng mèo Ashera không có vẻ gì là “chảnh” hơn so với giống mèo khác. Thậm chí chúng còn thông minh, nhanh nhẹn và gần gũi với các thành viên trong gia đình.

Chăm sóc mèo Ashera

Giống mèo này mặc dù được nhiều tầng lớp quý tộc lựa chọn làm thú cưng nhưng chúng lại rất dễ trong khoản ăn uống. Không cần thịt bò, sơn hào hải vị đâu. Cũng giống với các giống mèo khác, chúng thích ăn đồ ăn khô được bán trong siêu thị hoặc cửa hàng cho thú cưng. Đôi khi bạn cũng có thể cho chúng ăn một số thực phẩm khác như thịt gà, cá…

Chăm sóc mèo Ashera như thế nào
Chăm sóc mèo Ashera như thế nào. ảnh Internet

Vì bộ lông đặc biệt của mình mà mèo Ashera cần được chăm sóc và chải chuốt hàng ngày. Bạn có thể sử dụng các loại sữa tắm chuyên dụng cho mèo để làm sạch lông của chúng. Sau tắm các bạn vệ sinh tai, mắt móng cho chúng như bình thường nhé.

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về giống mèo Ashera cụ thể như cách chăm sóc chi tiết, các bệnh hay gặp… bởi đây là giống mèo hiếm và không phải ai cũng sở hữu chúng nên những hiểu biết về Ashera chỉ dừng lại ở mức trung bình.

22.000- 100.000$ là mức giá mà một người muốn sở hữu giống mèo này phải chi trả cho công ty LP tại Mỹ. Có lẽ, họ cũng muốn tạo ra một sự khan hiếm trên thị trường nên không muốn lai tạo quá nhiều giống mèo này. Một năm trung bình, Lifestyle Pets chỉ bán ra 100 cá thể mèo Ashera trên toàn thế giới.

Bạn cũng có thê thấy độ hiếm của giống mèo này rồi phải không nào?

Có lẽ trong một tương lai không xa tôi lại có thể mua được một em mèo Ashera thì sao :).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *