Mua mèo Ba Tư giá bao nhiêu tại Việt Nam – Blog Yêu Chó Mèo

Mèo Ba Tư hiện nay không còn quá xa lạ với những người yêu mèo. Vậy để sở hữu một bé mèo Ba Tư tại Việt Nam, bạn cần bỏ ra bao nhiêu tiền? 

Trong thế giới của các loài mèo, mèo Ba Tư được đánh giá là một giống mèo đặc biệt với những khuôn mặt khá kì lạ, chiếc mũi tẹt cùng khuôn mặt “tịt” khiến chúng trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người yêu mèo nói chung. Vậy mua mèo Ba Tư giá bao nhiêu tại Việt Nam? Hãy cùng blog yêu chó mèo khám phá nhé.

Giá của mèo Ba Tư phụ thuộc vào 5 yếu tố chính

  • Nguồn gốc

Cũng giống với các giống mèo khác, giá của mèo Ba Tư sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc của mèo. Các bé sinh ra tại Việt Nam thường do gia đình nuôi dưỡng, không có giấy tờ. Một số còn lại có giấy chứng nhận và tất nhiên giá của các em mèo có giấy thường đắt hơn nhiều so với không giấy.

Nguồn gốc mèo Ba Tư lông dài
Mua mèo Ba Tư giá bao nhiêu. Ảnh Internet

Các bé mèo nhập Thái và châu Âu thì đều đảm bảo nguồn gốc, có giấy tờ chứng nhận và đắt hơn mèo được sinh sản trong nước. Các bé này thường được chủ mang về với mục đích sinh sản, giá đắt hơn 10 – 15 lần so với các bé mèo sinh sản tại Việt Nam.

  • Tuổi của mèo

Giá của mèo Ba Tư phụ thuộc vào tuổi của chúng, mèo Ba Tư đang trong giai đoạn sinh sản sẽ đắt hơn so với các bé chỉ vài tháng. Thường thì người mua những bé mèo này thường muốn tiết kiệm thời gian và công sức để mèo có thể cho ra thế hệ kế tiếp. Với những bé mèo con, những người nuôi thường phải bỏ ra thời gian và công sức để chăm sóc.

  • Mèo đực hay cái

Giới tính của mèo cũng quyết định tới giá tiền khi mua mèo Ba Tư, mèo Ba Tư cái có giá cao hơn so với mèo Ba Tư đực. Mèo cái có khả năng sinh sản nên có giá cao hơn so với mèo đực.

  • Đặc điểm cơ thể

Các đặc điểm cơ thể của mèo Ba Tư cũng được xem là một tiêu chuẩn để đánh giá giá tiền của một em mèo Ba Tư. Một số đặc điểm có thể kể tới như màu lông, khuôn mặt, dáng chạy. Một số chú mèo có màu lông tối thường có giá rẻ hơn.

Mèo Ba Tư
Mua mèo Ba Tư phụ thuộc vào yếu tố nào
  • Chủng loại mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư tại nước ta được chia làm 2 loại chính là mèo Ba Tư lông dài( Mèo Ba Tư truyền thống) và mèo Ba Tư lông ngắn( hay mèo Exotic). Giá tiền của mèo Ba Tư ở 2 loại này cũng khác nhau. Thậm chí có bé mèo lông ngắn có giá lên tới cả chục triệu đồng.

Giá của mèo Ba Tư tại Việt Nam

  • Phần lớn mèo Ba Tư tại Việt Nam là mèo được sinh sản trong nước, mèo được nuôi trong gia đình. Với những bé mèo như vậy, giá dao động từ 2 -6 triệu. Những bé sinh sản tại Việt Nam có giấy tờ chứng nhận gia phả có giá từ 6-1 2 triệu.

Các bé có xuất thân từ nước ngoài cụ thể là Thái Lan có giá từ 10 triệu – 20 triệu. Những chú mèo này thường được chủ cất công sang Thái để lựa chọn với mục đích làm giống để sinh sản. Những bé có quốc tịch Nga, châu Âu thường có giá lên tới 50 -70 triệu. Mức giá này đảm bảo các bé mèo có nguồn gốc rõ ràng, được chứng minh gia phả và gắn micro chip theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Mèo Ba Tư thuần chủng
Mèo Ba Tư thuần chủng. Ảnh Internet

Phần lớn các bé tại Việt Nam được rao bán với giá 2 triệu – 3 triệu trên nhiều Group thường không đẹp, mặt không quá tịt thường bị lai. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu mèo Ba Tư với kinh phí hạn hẹp thì đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

  • Mèo cái thường đắt hơn mèo đức từ 1 – 2 triệu bởi nhu cầu nuôi mèo sinh sản của nhiều người.
  • Hiện nay có 2 loài mèo Ba Tư mới khá nổi tiếng và thu hút rất nhiều người nuôi đó là mèo Ba Tư Chinchila và mèo Ba Tư Himalayan

Mèo Ba Tư Chinchilla: là giống mèo Ba Tư siêu hiếm, không phải ai cũng có thể sở hữu mèo Ba Tư Chinchilla, đây là giống luôn nhận được sự quan tâm của những người yêu mèo nói chung. Tại Việt Nam, theo như mình tìm hiểu trên các website về thú cưng và các diễn đàn thì mèo Chinchilla không được bán rộng rãi. Và có người bán phần lớn là nhượng lại với giá > 20 triệu.

Mèo Ba Tư thuần chủng
Mua Mèo Ba Tư thuần chủng. Bản quyền ảnh: SherylDolls Cattery

Mèo  Himalayan: Tại Việt Nam phần lớn là mèo không có giấy tờ được các gia đình và trại mèo nuôi dưỡng và nhân giống. Một bé mèo Ba Tư Himalayan không giấy tờ sinh sản tại Việt Nam có giá rẻ nhất cũng là 5 triệu. Có giấy tờ là trên 15 triệu và nhập nước ngoài thì còn đắt hơn thế nữa.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về mèo Himalayan các bạn có thể xem thêm bài viết về giống mèo này: > > > TẠI ĐÂY

Lịch sử hình thành mèo Himalaya
Mua mèo Ba Tư Himalaya. Ảnh Internet

Hi vọng qua bài viết này của mình, nhiều bạn yêu mèo Ba Tư đã có những thông tin bổ ích về giá tiền sở hữu giống mèo này. Tất cả đều được mình tham khảo và tổng hợp kiến thức từ các group, diễn đàn về thú cưng nổi tiếng, những người có kinh nghiệm nuôi mèo Ba Tư. Nếu có gì sai sót các bạn có thể comment góp ý cho mình nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *