Video đàn chó ngoại lao vào tấn công chủ gần chết tại Hà Nội

Đoạn clip 3 phút ghi lại cảnh tượng đàn chó lao vào tấn công chủ nhân của mình gần chết sẽ khiến bạn cảm thấy rùng mình.

Sự việc xảy ra đã từ lâu nhưng mỗi lần xem lại đều khiến những người nuôi chó cảm thấy sợ hãi. Đàn chó vốn được người chủ này nuôi rất lâu đột nhiên quay lại cắn xé bất chấp một người dân dùng gậy can thiệp.


Camera giám sát quay lại vụ việc – nguồn Facebooker L.H.V.

Theo như tin tức được ghi lại từ đoạn video, đàn chó 4 con được người chủ nhân nuôi gồm 2 con giống Rottweiler và 2 con giống Doberman. Đây đều là 2 giống chó được nuôi làm chó nghiệp vụ, rất hung dữ. Nếu không được huấn luyện và nuôi từ nhỏ thì cực kỳ khó thuần dưỡng. Theo như người dân kể lại thì đàn chó đã tấn công một phụ nữ trước khi lao vào cắn xé chủ nhân của chúng. Vụ việc xảy ra quá nhanh khiến ai cũng bất ngờ.

Đàn chó tấn công người đi đường và chủ nhân của chúng

Được biết bà Lợi là nạn nhân đầu tiên. Khi đi bộ thể dục ngang qua đê sông Hồng, bà thấy đàn chó của anh Duy đang đi dạo và chúng có dấu hiệu muốn tấn công. Bà cầu cứu anh Duy bằng cách nép vào người anh. Tuy nhiên đàn chó vẫn không buông tha. Nhờ có sự can thiệp của anh Duy, bà mới thoát nạn mặc dù bị cắn nhẹ và xước xát đôi chút.

Chó cắn chủ nhân tại Hà Nội
Chó cắn chủ nhân tại Hà Nội. Ảnh Internet

Người chủ nhân đã ôm chặt bà Lợi tuy nhiên  đàn chó dữ vẫn không buông tha. Sau khi bà thoát được, anh Duy bị chúng cắn chảy rất nhiều máu ở tay. Sau thời điểm này, sự việc đáng tiếc trong video đã xảy ra. Mặc dù đang bị thương nhưng người chủ vẫn cố gắng ôm ấp và vuốt ve đàn chó để chúng có thể kiềm chế nhưng không thành công. “Có thể mùi máu của anh đã kích thích đàn chó khiến chúng không phân biệt được chủ nhân và lao vào tấn công anh”.

Trong đoạn clip còn xuất hiện một người dân đã cầm gậy giải vây cho anh Duy lúc đó. Theo lời kể của người này, đàn chó lúc đó đã mất kiểm soát và có dấu hiệu tấn công ông khi ông cầm gậy để giải vây.
Theo chủ nhân của đoạn video này, thì Anh Duy vốn là người rất yêu đàn chó của mình, cả 4 con chó đều được anh cho tiêm phòng và chăm sóc một cách chu đáo.

Đàn chó cắn chủ gần chết tại Hà Nội
Đàn chó cắn chủ gần chết tại Hà Nội. Ảnh Internet

Khi quyết định nuôi một chú chó, đặc biệt là giống chó dữ, bạn cần chú ý tới một số điều sau:

  • Nên nuôi chó từ nhỏ, hạn chế tiếp nhận nuôi chó trưởng thành bởi bạn sẽ khó có thể huấn luyện chúng. Theo thông tin thì một trong những chú chó đã cắn anh Duy được nuôi lúc lớn và cũng là con đầu tiên đã hung hăng lao vào cắn anh.
  • Cần phải nghiêm khắc và rèn luyện chó đặc biệt là các giống chó dữ, được huấn luyện làm chó canh gác hoặc nghiệp vụ. Những giống chó này cần được vâng lời, tuân lệnh chủ nhân ngay từ nhỏ. Điều này yêu cầu những người nuôi chó cần rắn và nghiêm khắc.
  • Nếu bạn không có chuyên môn nên đưa thú cưng của mình tới trại huấn luyện chó. Ở đây bằng nghiệp vụ, các huấn luyện viên sẽ giúp các bạn chó trở nên nghe lời hơn.
  • Khi ra đường cần sử dụng dây dắt chắc chắn, rọ mõm, vòng cổ kỷ luật và các dụng cụ cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.
  • Không tạo ra các thói quen xấu cho chó, không rèn luyện tính hiếu chiến cho chó để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Đây có thể là một lời cảnh tỉnh dành cho những người nuôi chó, cần huấn luyện và trang bị an toàn cho chính bản thân mình và mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *