Bất ngờ với món quà sinh nhật đặc biệt của tổng thống Putin

Vài ngày trước, tổng thống nước Turkmenistan đã gửi tặng tổng thống Putin một món quà cực kỳ đặc biệt trong lần sinh nhật thứ 65 của ông.

Tổng thống Putin vốn được biết tới là một người yêu chó và trong dịp sinh nhật lần thứ 65 của mình, ông đã được người đồng cấp- tổng thống Turkmenistan trao tặng một món quà hết sức dễ thương. Đó chính là chú chó Alabai – giống chó đặc trưng của vùng đất Trung Á này và được xem là một trong nhiều giống chó quý hiếm nhất trên thế giới hiện nay.

“Tôi và ông Putin cùng có chung một người bạn là giống chó Alabai độc nhất trên thế giới. Tôi đã chờ đến ngày đặc biệt này mới gửi tặng đến ông như một lời chúc sinh nhật khó quên”

Món quà sinh nhật bất ngờ của ông Putin là chú chó Alabai

Tổng thống Putin nhận món quà bất ngờ
Với việc nhận được món quà đặc biệt này, tổng thống Putin rất vui mừng và có phần bất ngờ. Alabai được biết tới là một trong những giống chó có nguồn gốc lâu đời nhất trên thế giới và được xếp vào hàng di sản tại Turkmenistan. Sau khi nhận được món quà, tổng thống Nga đã đặt tên của chú chó này là Verny- có nghĩa là trung thành và kỳ vọng Alabai sẽ hòa đồng được với những chú chó khác trong nhà.

Có lẽ đây không phải là chú chó duy nhất mà tổng thống Putin nhận được, trước đây các quan chức cấp cao của Nhật Bản và Bulgari cũng đã từng tặng cho ngài chú chó Akita Yume và Buffy – 2 giống chó đặc trưng của 2 quốc gia này.

Ngoài những công việc chính trị, tổng thống Putin còn cực kỳ rất yêu thích các loài động vật. Hiện nay, ông còn sở hữu 3 chú chó khác.

Chú chó Koni của tổng thống Putin
Chú chó Koni của tổng thống Putin . Ảnh Internet

 

Chú chó Buffy của tổng thống Nga Putin
Chú chó Buffy của tổng thống Nga Putin. Ảnh Internet

 

Chú chó Yume của tổng thống Putin
Chú chó Yume của tổng thống Putin. Ảnh SPUTNIK NEWS

 

Tổng thống Putin chơi đùa với 2 chú chó
Tổng thống Putin chơi đùa với 2 chú chó Yume và Buffy. Ảnh RIA

 

Món quà sinh nhật bất ngờ của tổng thống Putin
Món quà sinh nhật bất ngờ của tổng thống Putin. Ảnh TASS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *