Cát vệ sinh cho mèo nào tốt? Các thương hiệu cát vệ sinh mèo tại Việt Nam

Cát vệ sinh cho mèo với các Boss là thứ gì đó không thể thay thế, thậm chí cát mèo còn quan trọng hơn cả pate, thịt gà ý chứ…

Dù là một người mới tiếp xúc với mèo hay một người chủ đã có nhiều năm kinh nghiệm thì cát vệ sinh của các con dời là thứ mà bạn không thể không sắm. Tuy nhiên, có rất nhiều người nuôi mèo không cần dùng tới cát làm sẵn mà tự mình huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ. Cách làm này có thể rất tốt nhưng đòi hỏi người chủ cần kiên trì và mất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Chính vì lý do này, cát vệ sinh làm sẵn vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 khi nuôi mèo đặc biệt trong môi trường căn hộ với diện tích nuôi khiêm tốn như ngày nay.

Từ đâu mà cát vệ sinh cho mèo ra đời

Có lẽ rất ít người biết về lịch sử ra đời của cát mèo. Mà cũng chả ai quan tâm nhiều lắm vì chỉ cần để mèo đi là được @@!.

Cát mèo lần đầu ra đời trong thế chiến thứ 2 khi người ta nuôi mèo dưới hầm rượu. Ban đầu đơn giản chỉ là tro bếp để trong hộp tuy nhiên với bản tính của mình, những con mèo tha tro đi khắp nơi trong nhà gây ra sự khó chịu cho người nuôi.

Vì vậy, cát vệ sinh thời hiện đại ra đời. Và thật ngạc nhiên khi người sáng tạo ra cát vệ sinh cho mèo là một thủy thủ ^^!. Ông sử dụng đất sét để tạo ra cho mình một loại tro hạt to có độ thấm hút tốt. Loại đất sét này là loại chuyên dụng để hút nước trong các khu công nghiệp.

Chúng tấm hút nhanh tới mức khó tin. Từ đó cát vệ sinh cho mèo nhanh chóng được ưa chuộng cho tới ngày nay

Nguồn gôc ra đời của cát vệ sinh cho mèo
Nguồn gôc ra đời của cát vệ sinh cho mèo. Ảnh Internet

Đất sét được tạo thành nhiều hạt nhỏ. Các hạt nhỏ này kiểm soát mùi và hút nước tốt hơn tro nên được sử dụng để cấu tạo nên cát vệ sinh cho mèo.

Đồng thời các hạt cát với kích thước lớn nên không dễ bám vào chân mèo. Chúng sẽ không bị dính phải và vung vãi ra khắp nhà.

Ngoài ra, cát vệ sinh cho mèo còn có khả năng đóng cục rất tốt. Với công nghệ hiện đại như ngay nay, cát mèo còn được bổ sung thêm mùi tuy nhiên mèo thường chỉ thích các loại cát không mùi.

Vì vậy tùy thuộc và đặc điểm và tính cách của mèo để giúp người chủ có thể lựa chọn ra dòng cát vệ sinh cho mèo phù hợp.

Một số nghiên cứu trước đây còn cho rằng mèo con còn có thể ăn phải cát vệ sinh của chúng, đây là dấu hiệu khá nguy hiểm báo trước một số căn bệnh ở mèo. Vì vậy khi phát hiện mèo có những dấu hiệu ăn cát vệ sinh, bạn cần đưa ngay chúng tới phòng khám thú y.

Đó chỉ đơn là triệu chứng của căn bệnh như thiếu máu. Việc ăn cát vệ sinh với khối lượng nhỏ hầu như không ảnh hưởng quá nhiều tới sự phát triển của mèo, chỉ trừ trường hợp lượng cát vào cơ thể quá lớn sẽ gây ra tình trạng tắc ruột và ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa của mèo.

Bạn có thể quan tâm: #3 thương hiệu thức ăn cho mèo nổi tiếng được sử dụng nhiều nhất


Các loại cát vệ sinh cho mèo khác thay thế

Thực chất sự phát triển của công nghệ cũng khiến cát vệ sinh cho mèo được thay đổi và cải thiện về nguyên liệu sao cho thân thiện với môi trường hơn.

Loại cát này siêu nhẹ được chế tạo từ các sản phẩm từ thiên nhiên như vỏ đậu, lúa mì, mùn cưa… Phần lớn chúng đều có thể dễ dàng phân hủy và an toàn với môi trường.

Lựa chọn cát vệ sinh cho mèo
Lựa chọn cát vệ sinh cho mèo. Ảnh Internet

Tuy nhiên việc lựa chọn loại cát vệ sinh cho mèo để sử dụng lại không phải do chúng ta, điều này do chính các Boss quyết định.

Chúng thích loại cát nào thì sẽ đi vệ sinh vào loại cát đó. Nếu không thích, mèo sẽ đi bừa bãi ra nhà khiến các Sen khó chịu.

Một khi mèo đã thích một loại cát vệ sinh thì rất khó để chúng thay đổi hoặc thay đổi rất lâu bởi khi đổi loại cát vệ sinh cho mèo, chúng sẽ không nhận ra khu vực vệ sinh của mình và thường sẽ nhầm lẫn và rối trí. Việc nhầm lẫn chiếc hộp vệ sinh cho mèo còn gây ra từ các nguyên nhân

  • Thay đổi hộp vệ sinh đột ngột
  • Thay đổi cát có mùi hương khác hẳn so với trước đây
  • Các Sen dọn các hộp vệ sinh này quá sạch sẽ khiến mèo không nhận ra sự quen thuộc.
  • Sự phân bố quá ít hộp vệ sinh trong nhà quá rộng khiến mèo cảm thấy rối trí khi vệ sinh.
  • Không được đào tạo thích nghi với cát ngay từ nhỏ.

Một số thương hiệu cát vệ sinh cho mèo

Cát vệ sinh Me-o Cat Litter

Có lẽ người nuôi mèo ở Việt Nam không còn quá xa lạ với các dòng sản phẩm cát vệ sinh mèo của Meo. Trong đó dòng sản phẩm Me-o Cat Litter được đánh giá là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đây là sản phẩm thiên nhiên chất lượng của Me-o được sản xuất từ Sodium bentonite là chất có khả năng hút ẩm cao và hạn chế được mùi hôi khi mèo vệ sinh. Loại cát này rất nhạy với độ ẩm khi đông cục ngay khi xuất hiện không khí ẩm ướt.

Cát vệ sinh mèo Me-o
Cát vệ sinh mèo Me-o. Ảnh Internet

Mèo khi vệ sinh vào cát sẽ đóng cục và nhiệm vụ của bạn là hót chúng đổ vào thùng rác. Tránh cho vào bồn cầu nhé. Ngoài ra cát vệ sinh Me-o còn hạn chế được lượng vi khuẩn đồng thời mùi hương nhẹ dễ chịu giúp các Sen dễ dàng dọn bãi chiến trường cho Boss bất cứ lúc nào.

Cát đi vệ sinh mèo – CATSAN

CATSAN cũng là một trong nhiều loại cát mà mình đã từng sử dụng. Loại cát này cũng khá tốt, được làm từ nguyên liệu tự nhiên và dễ dàng vón cục, khủ mùi tốt và đảm bảo vệ sinh cho mèo và ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên cát vệ sinh cho mèo CATSAN lại có mức giá cao hơn so với ME-O. Vì vậy nhiều người vẫn còn băn khoăn khi sử dụng sản phẩm này cho mèo nhà mình.

 Cát vệ sinh thủy tinh Crystal Clean

Đây là sản phẩm vệ sinh và an toàn, chúng thấm hút mạnh nhất trong 3 loại và ngăng ngừa khử mùi vô cùng hiệu quả. Quá trình dọn dẹp của bạn sẽ được rút ngắn nhờ vào dòng sản phẩm cát thủy tinh này. Cách sử dụng cát cũng giống với các loại sản phẩm khác như Me-o hay Catsan…

Cát thủy tinh dành riêng cho mèo
Cát thủy tinh dành riêng cho mèo. Ảnh Internet

Các dòng sản phẩm cát vệ sinh xuất xứ Nhật Bản

Cát mèo nhật bản thường có tác dụng thấm hút tốt hơn nhiều lần so với các dòng sản phẩm thông thường, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm có hương và không hương. Điều này đòi hỏi ở Boss rất nhiều.

Sản phẩm của Nhật phần lớn đều chất lượng chứa nhiều nguyên liệu tự và kết hợp với mùi thơm được bổ sung khiến các sản phẩm Nhật Bản dần chiếm lĩnh thị trường. Bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm của các dòng cát Nhật Bản.

#Blogyeuchomeo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *