Video hai chú chó bị chủ kéo lê giữa phố và cái kết không thể đẹp hơn

Video hai chú chó nhỏ bị chủ nhân kéo lê trên phố tới chảy máu đã khiến nhiều người bức xúc và bất bình. Ngay lập tức mọi người cùng nhau giải cứu 2 chú chó tội nghiệp này thoát khỏi bàn tay độc ác của người chủ kia.

Cho dù sự việc đã xảy ra được gần nửa tháng nhưng câu chuyện không khiến người dân Sài Gòn bức xúc và bất bình. Một người chủ kéo lê theo 2 chú chó nhỏ trong tình trạng máu chảy ở chân thành từng vệt dài trên đường Trần Hưng Đạo – Quận 5.

Ngay lập tức, người dân xung quanh vội lên tiếng và cùng nhau giải thoát 2 chú chó đáng thương khỏi tay người đàn ông lớn tuổi này. Đoạn clip sau đây đã ghi lại cuộc giải cứu của người đi đường.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Video hai chú chó bị chủ kéo lê giữa phố và cái kết không thể đẹp hơn

Người chủ của 2 chú chó là người đàn ông mặc áo kẻ sọc như trong video. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng ông lại đối xử với 2 chú chó tàn nhẫn. Khi thấy cảnh tượng này, người dân xung quanh đã tập trung lại cùng nhau thuyết phục ông thả chúng ra. Tuy nhiên người đàn ông này quyết không đồng ý và một mực khẳng định mình không làm gì sai.

Cuối cùng, vì quá bức xúc, mọi người đã lao vào tháo xích và chăm sóc vết thương cho 2 chú chó đáng thương. Điều đặc biệt không chỉ dừng lại ở đó. Ngay khi 2 chú chó được giải cứu khỏi tay người đàn ông lớn tuổi. Người chủ tiệm sửa xe cũng chính là người đã quay video này đã nhận 2 chú chó về chăm sóc và nuôi dưỡng.

Người chủ nhân đã kéo lê 2 chú chó tới chảy máu tại HCM
Người chủ nhân đã kéo lê 2 chú chó tới chảy máu tại HCM. Ảnh Internet

Chú Ngọc Anh là người đã đăng tải clip và là người đã nhận nuôi 2 bé cún chia sẻ:

“Mình là người từng nuôi chó, từng chăm sóc yêu thương nên cảm thấy xót xa khi 2 chú chó bị kéo lê trên mặt đường. Tụi nó còn nhỏ, bị kéo đến trầy xước khắp người, đến khi chúng tôi đưa vào chăm sóc 2 chú chó vẫn nằm co ro run rẩy, rất đáng thương”.

Sau khi giải thoát cho 2 chú cún đáng thương, chú Ngọc Anh cùng người dân đã đưa 2 chú chó đi chữa trị cho dù người chủ đã bỏ về, sáng hôm sau, người đàn ông độc ác quay lại và đòi đưa 2 chú cún về nhà. Vì lo sợ chúng bị đối xử tệ bạc một lần nữa, chú Ngọc Anh đã chuộc lại 2 chú chó để nuôi dưỡng.

Chú Ngọc Anh đã nhận nuôi 2 em cún trong video
Chú Ngọc Anh đã nhận nuôi 2 em cún trong video. Ảnh Internet

“Tôi nghĩ việc cần phải làm là chăm sóc cho chúng mau chóng hồi phục. Mỗi người có cách đối xử với động vật khác nhau, chúng ta chẳng thể thay đổi được. Vì thế khi ông ấy đề nghị bán 2 chú chó với giá 600 ngàn, tôi đã đồng ý mua lại” – chú Ngọc Anh chia sẻ.

Chú Ngọc Anh đã đặt tên hai chú chó là Minhon, ở đây chúng được chăm sóc tử tế, được sống trong tình yêu thương ấm áp .Hàng ngày Minhon được tắm rửa và ăn uống đầy đủ. Có thể nói đây là một bước ngoặc cuộc đời của 2 chú chó đáng thương. Vài ngày sau, tâm lý của 2 chị em Minhon đã ổn định trở lại và bắt đầu những hoạt động bình thường.

Chú chó bị kéo lê tới chảy máu tại Sài Gòn
Chú chó bị kéo lê tới chảy máu tại Sài Gòn được chú Ngọc Anh nhận nuôi. Ảnh Internet

“Trước đây nhà chú có nuôi một con chó, vợ chú và chú thương nó lắm. Nhưng rồi 2 tháng trước nó bị bắt trộm, chú dán thông báo tìm kiếm khắp nơi mà đến giờ vẫn chưa tìm thấy. Thế nên khi nhìn thấy chị em Minhon bị đối xử như vậy chú và vợ cảm thấy rất đồng cảm. Chó mèo cũng giống như bạn của mình, chú mong là nếu chúng ta có nuôi chúng thì hãy yêu thương và chăm sóc thật tốt” – chú Ngọc Anh chia sẻ.

Câu chuyện nhanh chóng được lan rộng và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Một phần căm phẫn về hành động của người chủ, một phần cảm phục về hành động của chú Ngọc Anh – một người Sài Gòn có tấm lòng vị tha, yêu động vật. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều người như chú và nhiều chú cún, chú mèo được giải cứu nhiều hơn nữa.

Cuộc sống vẫn có những tấm lòng đẹp như vậy.

#blog yêu chó mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *