Một công ty Nhật Bản thưởng tiền cho nhân viên khi nuôi mèo vô gia cư

Tại Tokyo, có một công ty đã mạnh dạn đề xuất một yêu cầu khá nhân đạo khi thưởng tiền cho những nhân viên cứu và chăm sóc cho những chú mèo vô gia cư. Chúng xuất hiện khắp mọi nơi trong văn phòng làm việc của công ty này. Thực sự đây là một ý tưởng khá hay và độc đáo tại xứ xở mặt trời mọc.

Ferray Corp vốn là một công ty công nghệ với nhiều nhân viên chỉ biết cắm mặt vào màn hình máy tính. Với điều khoản này, họ có thể nuôi mèo ngay tại công ty. Những chú mèo này không chỉ có thể bổ sung sinh động cho cuộc sống văn phòng nơi đây mà còn là người giúp họ giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Công ty Nhật thưởng tiền khi nuôi mèo vô gia cư
Công ty Nhật thưởng tiền khi nuôi mèo vô gia cư. Ảnh Internet
Chỗ này ấm thật đó ^^
Chỗ này ấm thật đó ^^. Ảnh Internet

Thậm chí công ty này còn khuyến khích nhân viên của mình chăm sóc mèo bằng những khoản tiền lương thưởng thêm. Những chú mèo có thể tự do đi lại và hoạt động trong văn phòng mà không gặp bất cứ cản trở nào. Và thật bất ngờ, hiệu quả công việc của công ty này nhanh chóng tăng lên.

Tập trung nào các bạn :D
Tập trung nào các bạn 😀

Nếu nhân viên có thú cưng còn được khuyến khích mang tới phòng làm việc. Công ty còn sẵn sàng chi trả 5000 Yên Nhật để hỗ trợ những người cứu những chú mèo vô gia cư. Nhờ vào những chú mèo, sự giao tiếp của mọi người trong công ty cũng tăng lên và khả năng teamwork được cải thiện khá nhiều.

Các bạn có thấy tôi chưa
Các bạn có thấy tôi chưa. Ảnh Internet

Khả năng giao tiếp của các nhân viên trong công ty cũng có những cải thiệt đáng kể. Những chú mèo này đã giúp tăng cường tinh thần đồng đội và thổi bay stress của họ.

Thế này làm ăn gì nữa :D
Thế này làm ăn gì nữa 😀

Ngài Hidenobu Fukuda, tổng giám đốc của Ferray nói rằng ưu điểm quan trọng nhất mà họ tìm kiếm khi tuyển nhân viên mới là “tình yêu với loài mèo”.

Hello người mới đến
Hello người mới đến. Ảnh Internet
Nhớ những gì trẫm bảo chưa
Nhớ những gì trẫm bảo chưa. Ảnh Internet

Quả thật đây là một mô hình hay và cần được nhân rộng không chỉ tại Nhật Bản mà tại các nước khác trên thế giới. Bạn có mơ ước có một môi trường làm việc như vậy không <3.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *