Chú chó đáng thương bị nuôi để thịt nhưng vẫn vẫy đuôi mừng rỡ

Chú chó đáng thương trong bài viết này được chủ nhân nuôi để thịt nhưng vẫn vẫy đuôi mừng rỡ một cách ngây thơ.

Từ ngàn xưa, chó được xem là người bạn trung thành của con người, tuy nhiên vẫn có một số người nuôi chó với mục đích xấu để lấy thịt.

Câu chuyện sau khi được facebooker V.D chia sẻ trên một cộng đồng yêu chó nổi tiếng đã thu hút cộng đồng mạng thậm chí có những người còn ngỏ ý muốn chuộc bé để về để chăm sóc. Nguyên văn câu chuyện:

chú chó vẫy đuôi ngây thơ trong câu chuyện
chú chó vẫy đuôi ngây thơ trong câu chuyện

“Chuyện con chó trong ảnh.

Con chó trong ảnh không có tên. Anh hàng xóm xây nhà mới nên mua nó về để giải xui, giá nó rất rẻ.

Lúc nó mới mua về cũng rất hoạt bát, hay chạy sang các nhà xung quanh chơi đùa, tôi gặp nó lần đầu vào hai ngày trước, nhưng nó đã có ở đây được hơn hai tháng rồi.

Chủ nó xây nhà, nó nằm trên đống cát, chủ nó đi ăn cơm, nó vẫn nằm trên đống cát, tới tối chủ nó đi ngủ nó không được xích, vẫn nằm trên đống cát hoặc chui qua khe cửa vào trong nhà nằm dưới gầm xe.

Chủ nó không quan tâm nó, ít khi cho ăn, cũng không vuốt ve nó bao giờ, chỉ thỉnh thoảng có lũ trẻ con chạy chơi với nó, hoặc là nó thấy lũ trẻ con thì xán vào chơi cùng.

Vì ít được ăn nên nó cứ đói dài người ra, mẹ tôi thấy thế nên mới lấy cơm thừa của mèo trộn với nước canh rồi mang ra cho nó ăn, nó không sợ nhà tôi nên ăn rất hồ hởi.

Mẹ cho nó ăn nhiều nên nó quen, tới bữa là nó lại ra cửa nhà tôi ngồi chờ được ăn cơm mèo, con mèo nhà tôi nó sang chảnh, trộn cho nó ăn cơm cá thì nó chỉ ăn một nửa, nửa còn lại nó không ăn, mẹ trộn nhiều hơn bình thường để còn phần cho con chó một ít.

Từ lúc tôi về, thấy nó hay luẩn quẩn ở cửa nhà thì cũng ra sờ nó mấy cái, ban đầu nó còn sợ, nhưng tới một buổi sáng, tôi ngồi ăn bánh mì thì nó thấy, nó xán vào xin ăn, tôi cho nó ăn rồi nó cho tôi sờ, về sau quen thì không cần cho ăn vẫn được sờ.

Rồi tới chiều hôm qua, anh hàng xóm sang nhà tôi chơi, mọi người ngồi nói chuyện, đang nói thì nó lại thò mặt vào ngồi dưới gầm ghế. Tôi hỏi anh ta con chó này về sau nuôi ở đâu, nhà anh cũng có ba con chó nữa rồi.

Anh ta bảo xây xong nhà thì nuôi làm gì nữa, tầm cuối năm thì xây xong, chắc lúc đấy con này cũng đủ để làm một bữa rồi.

Tôi hơi kinh ngạc, nó vẫn nằm dưới gầm ghế chắc nghe chả hiểu gì. Tôi thấy tội nó nên bảo hay để tôi chuộc lại nuôi, anh ta thì đồng ý ngay, nhưng bố tôi lại bảo không nuôi, nhà chật không nuôi chó làm gì, bẩn và hôi ai dọn được.

Xong bố quay ra bảo với con chó, lúc nào mày thịt nhớ cho tao một cái đùi nhớ. Con chó thấy có người nói với nó thì ngửa mặt quẫy đuôi tít mù. Mọi người cùng cười râm ran, tôi chỉ biết đứng dậy đi vào nhà.

Tôi bảo mẹ khuyên bố cho nuôi nó, nó hay ăn ở nhà mình, thịt nó đi thì tội lắm. Mẹ bảo không nuôi được, giờ có cho ăn thì cho thôi.

Hôm nay tôi lại gặp nó, tôi ăn sáng với bánh mì, nó ăn cùng, ăn xong nó ra đầu hè ngồi ngóng ra đường, chắc đợi chủ về, mắt nó buồn lắm…”

chú chó nuôi để thịt vẫy đuôi mừng rỡ với chủ một cách ngây thơ
chú chó nuôi để thịt vẫy đuôi mừng rỡ với chủ một cách ngây thơ

Chỉ với vài trăm chữ ngắn ngủi nhưng câu chuyện cũng nhanh chóng khiến cộng đồng nuôi chó phải rơi nước mắt trước sự ngây thơ của chú cún nhỏ. Sự chân thật trong từng câu văn khiến người đọc phải ngẫm nghĩ và cảm động. Sự vô tình của con người cũng khiến nhiều người tức giận.

Ngay chỉ sau gần 1 ngày chia sẻ,  chú chó này đã nhận được hàng nghìn like và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Thậm chí trong những dòng comment của cộng đồng yêu chó, đã có những người sẵn sàng chuộc bé về để nuôi dưỡng với lời hứa chăm sóc cho cún thật tốt. Cùng với những comment cảm động cũng là những câu chuyện tương tự khác được các bạn nuôi chó tâm sự.

Bất chợt, tôi nhận ra rằng: Đôi khi trong cuộc sống đầy bộn bề này, vẫn còn đâu đó những bài học đáng giá cần suy ngẫm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *