Top 5 bộ phim về loài chó đã từng lấy đi bao nước mắt người xem

Dưới đây là 6 bộ phim về loài chó cảm động đã lấy đi nước mắt của bao người xem trên toàn thế giới. Nếu bạn đã từng xem một trong số bộ phim này, thì bạn chắc hẳn đã từng có một tuổi thơ dữ dội.

6 bộ phim về loài chó lấy đi bao nước mắt của người xem

A Tale Of Mari and Three Puppies (2007) – Mari và 3 chú chó nhỏ

Mari và 3 chú chó con là một bộ phim được dựng từ một câu chuyện có thật từ Nhật Bản, câu chuyện này xảy ra trong trận động đất dữ dội nhất năm 2004. Mari – chú chó mẹ đã lấy đi nước mắt của bao khán giả khi liều mình bỏ lại con nhỏ để gọi nhân viên cứu hộ giải thoát 2 ông cháu của cô chủ Aya khỏi đống đổ nát khi trận động đất đi qua.

A Tale Of Mari and Three Puppies (2007) - Phim về loài chó cảm động
A Tale Of Mari and Three Puppies-  Phim về loài chó cảm động. Ảnh Internet

Điều khiến người xem cảm động tới rơi nước mắt chính là việc, chú chó này bị bỏ lại khi nhân viên cứu hộ không thể đưa Mari và đàn con lên máy bay. Tiếng khóc xé lòng của cô bé Aya đã khiến người xem không khỏi nghẹn ngào và xót xa. Dù đã được đưa lên trực thăng cứu hộ nhưng Mari vẫn tiếp tục chạy theo máy bay với đôi bàn chân bị thương nặng. Cái kết của phim thực sự là một niềm vui bởi Mari và đàn con nhỏ của mình vẫn còn sống và khỏe mạnh sau lần từ biệt. Có thể nói đây là bộ phim đã gắn liền với tuổi thơ blog yêu chó mèo khá nhiều.

10 Promises to My Dog (2008)

Bộ phim kể về 1 cô bé 12 tuổi sống tại  Hokkaido đã nhặt được một chú chó đi lạc. Tuy nhiên để nuôi chú chó này, cô phải đồng ý với mẹ của mình 10 điều hứa với Socks- tên cô bé đặt cho chú chó được nhận nuôi. Cô bé đồng ý và hào hứng thực hiện 10 điều đã hứa với mẹ. Bộ phim cuốn hút và khiến người xem cảm động là lúc Socks ra đi và cô bé 12 tuổi ngày nào nhẹ nhàng lật từng trang cuốn sách do chính mẹ của cô vẽ trong thời gian cô thực hiện 10 điều đã hứa với mẹ.

10 Promises to My Dog (2008)
10 Promises to My Dog (2008). Ảnh Internet – Top phim về loài chó

Hachi: A Dog’s Tale (2009)

Có lẽ đây là bộ phim đã làm tên tuổi của giống chó Akita được lan rộng khắp thế giới. Bộ phim miêu tả cuộc sống của chú chó Hachiko với chủ tên – vị giáo sư tên Parker. Không may mắn cho Hachiko khi chủ nhân của chú qua đời sớm. Cái chết bất ngờ của vị giáo sư đã khiến Hachiko cảm thấy hụt hẫng. Chú được chuyển về sống với vợ và con gái của ông. Tuy nhiên, chú chó vẫn trốn về và đứng đợi giáo sư tại nhà ga – nơi chú vẫn đón chủ hàng ngày. Trong suốt 10 năm, chú vẫn một mực trung thành đứng đó đợi chủ nhân về không quản nắng mưa.

`Hachi: A Dog’s Tale (2009)
Hachi: A Dog’s Tale (2009). Ảnh Internet

Bộ phim ngay từ khi công chiếu đã chiếm được cảm tình của nhiều khán giả. Đây cũng là bộ phim về loài chó thứ 2 đánh dấu tuổi thơ của tôi. Không thể diễn tả cảm xúc bằng lời về Hachiko, thực sự là quá cảm động và ngưỡng mộ.

Eight Below

Có lẽ những khán giả 9x không còn quá xa lạ với bộ phim này. Câu chuyện dựa trên tiểu thuyết có thật kể về một người dẫn đường trẻ tuổi Jerry do Paul Walker thủ vai. Anh đã cùng đàn chó của mình đưa vị tiến sỹ già tới Nam Cực để thám hiểm. tuy nhiên trên đường đi, sự cố đã xảy ra trên đường đi khiến vị tiến sỹ gặp tai nạn. Nhờ những chú chó của mình, anh đã đưa được ông về trại và lên máy bay di tản. Tuy nhiên anh phải bỏ lại 8 chú chó của mình trên đường về bệnh viện.

Trong suốt thời gian chữa bệnh Jerry luôn mong ngóng được trở về bên cạnh đàn chó của mình tuy nhiên điều kiện thời tiết và hoàn cảnh không cho phép. Cho tới nửa năm sau anh mới có thể quay lại. Điều đặc biệt của bộ phim chính là nghị lực của đàn chó husky khi cố gắng thoát khỏi sợi xích và sinh tồn. Mặc dù có thể bỏ đi nhưng chúng vẫn tin vào chủ nhân, chờ đợi anh tới đón.

Eight Below - phim về loài chó cảm động
Eight Below – phim về loài chó cảm động. Ảnh Internet

Giây phút cảm động nhất của bộ phim là khi anh được đoàn tụ với đàn chó của mình trong nước mắt và sự sung sướng. Mặc dù bộ phim không quá hay như những gì tin tức quảng cáo nhưng đây vẫn là một bộ phim về loài chó đáng xem và ghi nhớ.

Lassie Come Home (1943)

Bộ phim cảm động chú chó Lassie với hành trình từ Scotland về Yorkshire (Anh) để tìm lại chủ cũ sau khi bị bán cho một gia đình quý tộc với lý do bất đắc dĩ. Trên đường trở về với bao hiểm nguy, gian khổ nhưng cuối cùng Lassie vẫn về tới nhà của mình, về với cậu chủ nhỏ Joe.

Đây có thể là bộ phim chiếm được nhiều cảm tình của khán giả nhất từ trước tới nay. Đã vài thập kỷ trôi qua nhưng khi xem lại Lassie Come Home, người xem vẫn phải rơi nước mắt. Hình ảnh chú chó Lassie đã đi sâu vào lòng của những người yêu chó và mê phim truyền hình.

Lassie Come Home (1943)
Lassie Come Home (1943). Ảnh Internet

Năm 1993, “Lassie Come Home” còn được chọn để bảo tồn tại Viện phim quốc gia Hoa Kỳ bởi tầm quan trọng về tính văn hóa, lịch sử và thẩm mỹ của bộ phim.

>>> Câu chuyện cảm động khi chó mẹ chui vào hang ngập nước để cứu đàn con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *