Những giống mèo đắt nhất thế giới dưới đây đáng giá cả gia tài. Một số ít còn là những giống mèo sắp tuyệt chủng và được bảo tồn tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Mèo là loài động vật đã gắn bó với con người từ hàng ngàn năm nay tuy nhiên có những giống mèo đáng giá cả một gia tài lên tới cả trăm nghìn dollar. Chúng được xếp vào những giống mèo đắt nhất thế giới hiện nay.

>>> Top 10 giống chó đắt nhất hành tinh chỉ người giàu mới dám nuôi

Mèo Norwegian Forest – Top các giống mèo đắt nhất thế giới

Theo như các tin tức chó và mèo trên mạng, giống mèo Norwegian Forest được lai tạo ra cách đây gần 2000 năm trước bởi người Vikings. Mặc dù là một giống mèo được con người nuôi dưỡng trong gia đình từ khá lâu nhưng bản tính của chúng vẫn không thay đổi. Chúng là những chiến binh dữ dằn như tổ tiên của mình.

Mèo Norwegian Forest

Mèo Norwegian Forest – top 10 giống mèo đắt nhất thế giới. Ảnh Internet

Đặc điểm nhân dạng rất dễ thấy của giống mèo này đó chính là bộ lông xù rậm rạp của mình. Bộ lông cho phép chúng dễ dàng chống trọi với thời tiết khắc nghiệt, ngoài ra giống mèo này có các giác quan vô cùng nhạy bén, điều này đã biến chúng thành những kẻ đi săn đáng sợ.

Giá của một chú mèo Norwegian Forest hiện nay là khoảng 3000- 4000 $.

Mèo Sphynx – Những giống mèo đắt nhất thế giới ( 500 -3500$)

Như bài viết trước đây đã giới thiệu, Mèo Sphynx được biết tới với cái tên giống mèo Nhân Sư hay mèo Ai Cập. Chúng là giống mèo có đặc điểm lạ nhất thế giới khi trên người không có lông cùng làn da nhăn nheo. Mặc dù có bề ngoài vô cùng xấu xí nhưng để có thể sở hữu được 1 chú mèo Nhân sư như vậy, bạn sẽ phải bỏ ra tới gần 3000 $ / em thuần chủng.

Chăm sóc giống mèo Sphynx như thế nào

Mèo Sphynx . Ảnh ST

Giống mèo này còn thể hiện cho giới quý tộc của một số quốc gia trên thế giới.

Mèo Peterbald (1500 – 6000$)

Cũng khá giống với mèo Sphynx, mèo Peterbald là một giống mèo gần như không có lông, giống mèo này cũng được mệnh danh là khá xấu xí tuy nhiên giá tiền để sở hữu 1 em mèo Peterbald cũng tương đối cao lên tới 6000$.  Đây được xếp hạng là một trong những giống mèo đắt nhất thế giới hiện nay

Giống mèo Peterbald

Giống mèo Peterbald. Ảnh ST

Mèo Nga mắt xanh ( Blue Russian) – 500 – 3500$

Đây là một trong 10 giống mèo đắt nhất thế giới có tính cách khá thông minh, tinh nghịch và rất thích khám phá thế giới xung quanh. Chúng là giống mèo có mắt xanh và bộ lông xám dày. Về cơ bản đây là một giống mèo ngoan, gần gũi với con người và các động vật trong nhà khác. Các bạn SEN cũng rất hài lòng khi chúng không hề gây ra bất cứ phiền toái nào trong nhà.

Mèo Nga mắt xanh

Mèo Nga mắt xanh – top 10 giống mèo đắt nhất thế giới. Ảnh ST

Để sở hữu 1 em Nga mắt xanh long lanh thế này, các bạn SEN phải bỏ ra thất nhất là 500 $ và cao nhất là 3500 $. Một mức giá không hề nhỏ so với mức thu nhập của người Việt Nam.

Mèo Allerca – giống mèo không gây dị ứng cho chủ

Giống mèo Allerca  là một giống mèo đặc biệt được tạo ra nhờ công nghệ phân lập gen, tên của giống mèo này cũng được đặt theo tên của công ty đã sáng tạo ra loài mèo này.

Công ty này nói họ phải phối một cách có chọn lọc để ra được một giống mèo không gây ra chứng dị ứng ở người dùng. Ngay khi công bố và bắt đầu phân phối giống mèo này trên thế giới, công ty này nhanh chóng đạt được số đơn hàng kỷ lục. Để sở hữu 1 em mèo Allerca bạn phải bỏ ra từ 300 – 5500 $. Một mức giá không phải ai cũng dám bỏ ra.

Mèo allerca

Mèo allerca – top các giống mèo đắt nhất hành tinh. Ảnh ST

Mèo Ba Tư( Persian)

Mèo Ba Tư là giống mèo nổi tiếng và được xếp vào top những giống mèo đắt nhất thế giới hiện nay. Đây là giống mèo có đặc điểm khá dị với gương mặt, mũi đặc biệt, đôi mắt tròn rất dễ thương. Điều đặc biệt nhất ở giống mèo này là chiếc mũi tịt vào trong khiến khuôn mặt của chúng có dạng hình tròn.

Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư. Ảnh Internet

Mèo Khao Manee – những giống mèo đắt nhất thế giới.

Đây là giống mèo có nguồn gốc từ Thái Lan. Đôi mắt của giống mèo này có 2 màu và được xem là đôi mắt tượng trưng cho sự may mắn và phú quý. Để sở hữu 1 em mèo giống này, SEN phải bỏ ra tới gần 10000$. Đây có lẽ là giống mèo chỉ dành riêng cho giới quý tộc và những gia đình có điều kiện cao.

Tuy nhiên 3 giống mèo cuối cùng này mới khiến người ta kinh ngạc bởi giá tiền để sở hữu chúng.

Mèo Khao manee

Mèo Khao manee . Ảnh Internet

Mèo Caracal( 7.000 – 13.000$)

Caracal hay còn gọi là linh miêu tai đen, là một giống mèo có nguồn gốc từ sa mạc. Với bộ lông có biên độ từ nâu tới hung đỏ gạch. Đôi tai dài sáng màu ở phía trước và đen ở phía sau. Đây là một giống mèo khá lớn, với chiếc đuôi ngắn và bờ vai dao động từ 40 – 50 cm.

Giống mèo này thực chất là mèo rừng săn mồi. Tuy nhiên, nhờ có vẻ đẹp và quyền quý khiến chúng được những nhà quý tộc đem về nuôi. Đồng thời chúng được thuần dưỡng trở thành những thú cưng của các đại gia lắm tiền nhiều của. Hiện nay, giống mèo này đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng vì vậy mức giá để sở hữu giống mèo này lên tới hơn 10.000 $.

Mèo canacal

Mèo Caracal. Ảnh Internet

Mèo Savannah (8.000 -22.000 $)

Là sản phẩm con lai giữa mèo châu Phi và mèo nhà, chúng ra đời và sinh trưởng trong môi trường , điều kiện nhân tạo nên chúng phát triển khá lớn (15 kg), chúng được mệnh danh là loài mèo lớn nhất thế giới. Với trí thông minh tuyệt vời và khả năng thích nghi tốt nên Savannah có một mức giá kỷ lục lên tới hơn 20.000 $.

Mèo Savanah

Mèo Savannah. Ảnh ST

Mèo Ashera – Giống mèo đắt nhất thế giới (100.000 $)

Đây là giống mèo đắt nhất thế giới với mức giá kỷ lục lên tới 100.000 $. Đây là giống mèo được ưa chuộng và nuôi nhiều ở Dubai – Đất nước giàu nhất thế giới. Mèo Ashera thể hiện được đẳng cấp và sự giàu có của chủ nuôi. Đây là giống mèo cực hiếm và được lai tạo từ rất nhiều giống mèo khác nhau.

Mèo ashera

Mèo ashera. Ảnh Internet

Một năm công ty lai tạo này chỉ sản xuất ra được 5 cá thể trên toàn thế giới. Vì vậy mà giống mèo này lại trở thành giống mèo đắt nhất thế giới.

Post Your Thoughts