Top 5 giống chó bị cấm nuôi tại một số quốc gia trên thế giới

Trên thế giới có nhiều giống chó hung dữ và khó kiểm soát. Chúng thường được một số quốc gia cấm nuôi và nhập khẩu. Chính phủ tại các nước này cho rằng, các giống chó này sẽ gây nguy hiểm cho cuộc sống của người dân và các động vật bản địa khác. Hãy cùng xem đó là 5 giống chó nào nhé.

Giống chó PitBull

Có lẽ những người yêu chó không còn xa lạ với giống chó này. Mỗi khi nhắc tới Pitbull, mọi người thường nghĩ ngay tới những tai tiếng của chúng, những chú chó hung dữ thường cắn xé những động vật khác. Thực chất, Pitbull là giống chó chuyên sử dụng cho những cuộc đi săn của con người. Chúng còn tham dự bộ môn thể thao đẫm máu cắn xé lẫn nhau để đem lại vui thú cho chủ nhân. Phần lớn những người này đều huấn luyện Pitbull theo hình thức chó chiến.

Giống chó Pitbull
Giống chó Pitbull. Ảnh Internet

Đã có quá nhiều vụ tấn công người và các động vật khác gắn liền với giống chó này vì vậy nhiều quốc gia trên thế giới đã hạn chế việc nuôi dưỡng giống chó này để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, giống chó Pitbull cực kỳ thông minh và trung thành. Tâm lý và trưởng thành của chó ảnh hưởng rất nhiều từ chủ nhân. Việc cho tiếp xúc với môi trường bên ngoài từ nhỏ sẽ giúp chúng dễ dàng hòa nhập hơn.

Một số quốc gia cấm giống chó này chính là Anh Quốc, Canada, một số bang ở Mỹ như Florida…

Giống chó Tosa Inu

Đây là giống chó cỡ bự có chiều cao tới 60-70cm và cân nặng có thể lên tới 100kg. Chúng được lai tạo từ chó Nhật bản địa và các giống chó khác như Ngao hoặc chó Bull. Chúng được sử dụng cho các trận đấu truyền thống của người Nhật. Chúng khi tấn công cực kỳ dữ dội không sủa nhiều mà lao vào nhau tấn công trong im lặng.

Tosa inu
Tosa inu. Ảnh Internet

Có một số quốc gia cấm nuôi giống chó này chính là Anh Quốc, Na Uy, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, New Zealand.

Fila Brasileiro

Được biết với cái chó Ngao Brazil chuyên sử dụng để săn các loài thú dữ và bảo vệ con người khỏi chúng. Chúng cực kỳ thiện chiến, dũng mãnh và hung dữ. Để có thể nuôi dưỡng được giống chó này yêu cầu bạn cần phải là người cứng rắn nghiêm khắc. Mọi mệnh lệnh của chủ nhân cần rõ ràng và nhất quán.

Fila Brasileiro
Fila Brasileiro. Ảnh Internet

Nếu được huấn luyện và tiếp xúc bên ngoài từ nhỏ chúng sẽ dễ dàng thích nghi và trung thành tuyệt đối. Khi phát hiện ra mối nguy hiểm, chúng sẽ sẵn sàng bảo vệ chủ nhân của mình cho dù có phải xả thân tính mạng. Anh Quốc là một quốc gia cực kỳ nghiêm khắc trong việc sở hữu và nhân giống các giống chó. Fila Brasileiro cũng không phải là một ngoại lệ.

Chó Presa Canario

Giống chó này có xuất xứ từ Tây Ban Nha được người nông dân tại đây nuôi để phục vụ mục đích giải trí. Những cuộc đấu chó thường rất đẫm máu. Sau này, những cuộc thi đấu như vậy là không hợp pháp tuy nhiên có lẽ bản tính hung dữ đã ngấm vào người giống chó này khiến chúng trở thành một trong nhiều giống chó bị cấm tại Úc và New Zealand.

Chó Presa Canario
Chó Presa Canario.Ảnh Internet

Cũng gắn liền với giống chó này là vụ việc thương tâm khi chúng cắn chết một huấn luyện viên bóng vợt.

 

Giống chó Dogo Argentino

Dogo là giống chó khổng lồ xuất thân từ Argentina. Được tạo thành từ rất nhiều giống chó khác nhau và có nét tương đồng với giống Cordoba. Chúng được tạo ra với mục đích bảo vệ và đi săn thú rừng. Một chú chó Dogo có thể đi săn cả sư tử lẫn động vật to lớn khác.

Bản tính hiếu chiến và hung dữ khiến chúng trở thành một trong nhiều giống chó cực kỳ khó kiểm soát và bị cấm bởi các quốc gia trên thế giới như Úc, New Zealand và Bồ Đào Nha.

Cách chăm sóc chó Dogo
Cách chăm sóc chó Dogo. Ảnh Internet

Phần lớn các giống chó được liệt kê trên đây có bản tính ban đầu cực kỳ ổn. Tuy nhiên trong quá trình huấn luyện, bản tính của chúng được bộc lộ. Khi gặp phải người chủ nhân thiếu kinh nghiệm và có khuynh hướng bạo lực khiến chúng trở nên hung dữ và không nghe lời. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi nuôi những giống chó này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *